Hà Tĩnh: Truy tìm thủy phạm chặt phá 100 gốc cam bán Tết

Chuẩn bị thu hoạch Tết thì vườn cam của gia đình ông Nguyễn Văn Trung (Hà Tĩnh) bị kẻ lạ đột nhập chặt phá tan hoang.

Báo Vnexpress cho biết, ngày 2/2, Công an huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh đã cử cán bộ phối hợp với chính quyền xã Sơn Quang truy tìm người chặt hạ gần 100 cây cam của gia đình ông Nguyễn Văn Trung (66 tuổi, trú thôn Sông Con, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

An ninh - Hình sự - Hà Tĩnh: Truy tìm thủy phạm chặt phá 100 gốc cam bán Tết
Ông Trung buồn bã bên gốc cam bị kẻ xấu chặt ngang gốc (Ảnh: Nguyễn Duyên)

Cụ thể, sáng 28/1, ông Trung phát hiện vườn cam bù Hương Sơn và cam chanh trồng ở trang trại cách nhà khoảng 700m bị phá hoại. 100 gốc cam được trồng cách đây 3 năm, đang cho quả bán dịp Tết bị chặt gốc, đổ ngổn ngang.

“Tết này tôi nhìn vào các gốc cam để có tiền sắm Tết, giờ mất hết rồi. Công sức nhiều năm chăm sóc vườn cam nay thành công cốc, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Không hiểu sao họ lại đối xử tàn nhẫn với một người nông dân như vậy”, ông Trung nói.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Sơn Quang cho biết, thời gian qua, ông Trung có xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp với một số người dân trên địa bàn liên quan chuyện đất đai, xã đã nhiều lần giải quyết song bất thành.

Trước đó, báo Nghệ An cho biết, vào tháng 5/2018, 250 cây cam bù Hương Sơn và cam chanh tại trang trại này cũng bị kẻ xấu đốn hạ, hiện vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

An ninh - Hình sự - Hà Tĩnh: Truy tìm thủy phạm chặt phá 100 gốc cam bán Tết (Hình 2).
Gốc cam trơ trọi sau khi bị đốn hạ phần thân.

Minh Anh (Tổng hợp)

theo: nguoiduatin.vn

Back to top button