Hải Dương: Giám định hộp sọ người để xác định danh tính nạn nhân

Nghi hộp sọ được người dân tìm thấy là của con trai đang bị mất tích, ông Bội đã đề nghị cơ quan công an làm rõ việc này.

Ngày 12/5, đại diện Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã gửi mẫu hộp sọ vừa được người dân phát hiện lên viện Khoa học Hình sự bộ Công an để giám định. Khoảng 1 tuần nữa sẽ có kết quả chính xác mẫu ADN.

An ninh - Hình sự - Hải Dương: Giám định hộp sọ người để xác định danh tính nạn nhân
Ảnh minh họa.

Ngày 7/5, Công an huyện Thanh Hà nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Công Bội (SN 1954, trú tại xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà) về việc nghi hộp sọ người được người dân phát hiện hôm 30/4 là con trai ông.

Trước đó, khoảng 16h ngày 30/4, người dân thôn Hoàng Xá, xã Quyết Thắng, huyện Thanh Hà phát hiện 1 hộp sọ người chưa rõ tung tích tại rìa bờ sông Gốc Phượng đoạn thôn Hoàng Xá.

Hộp sọ đã phân hủy phần thịt, chỉ còn hộp xương sọ. Sau đó, nhóm người này đã mang chôn tại cánh đồng Mả Sòi, thôn Hoàng Xá mà không trình báo với cơ quan chức năng.

Theo ông Bội, vào khoảng tháng 7/2018, con trai ông là anh Nguyễn Hồng D. (SN 1980) bị Khúc Văn Đ. (SN 1980, trú cùng xã Tiền Tiến) đánh dẫn đến hoảng loạn và bỏ nhà đi. Từ đó đến nay, không ai rõ tung tích của anh D. ở đâu.

Dựa vào trình báo của gia đình ông Bội, Công an huyện Thanh Hà đã khai quật hộp sọ. Hộp sọ không còn răng, xương đã ố đen không có biểu hiện hộp sọ của người mới chết.

Cơ quan công an nhận định nhiều khả năng hộp sọ từ nghĩa trang nhân dân xung quanh trôi ra sông.

Tuy nhiên, để giải quyết vụ việc khách quan, đúng trình tự, Công an huyện Thanh Hà quyết định trưng cầu giám định pháp y từ viện Khoa học Hình sự, và tiếp tục điều tra làm rõ các tình tiết có liên quan đến vụ việc.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button