Hai giải đấu lớn cùng diễn ra vào cuối năm và những toan tính của thầy Park

Việc cả hai giải đấu cực kỳ quan trọng trong năm nay là Vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup đều diễn ra vào cuối năm khiến ĐTQG Việt Nam phải căng sức ra thi đấu. Bởi vậy, nếu muốn có được thành công ở những giải đấu này, HLV Park Hang-seo buộc phải có những tính toán cực kỳ kỹ lưỡng.

Như chúng ta đã biết, năm 2020 là một năm bận rộn của bóng đá Việt Nam khi chúng ta sẽ tập trung tối đa vào hai giải đấu lớn và cực kỳ quan trọng là vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020 được tổ chức trên sân nhà. Để chuẩn bị cho hai giải đấu này, HLV Park Hang-seo và các cộng sự đã vạch ra những kế hoạch cụ thể và thiết thực để điểm rơi phong độ của các cầu thủ sẽ đúng vào giải đấu.

Tuy nhiên, mọi thứ đã bị đảo lộn hoàn toàn khi hầu hết tất cả các giải đấu lớn, nhỏ trên thế giới nói chung và các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á buộc phải hoãn lại và điều chỉnh lịch thi đấu vì tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp và khó lường.

Theo lịch mới, các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được khởi tranh trở lại vào cuối năm 2020. Điều này đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải căng sức ra để thi đấu khi cuối năm nay cũng là lúc AFF Suzuki Cup chính thức diễn ra.

Thể thao - Hai giải đấu lớn cùng diễn ra vào cuối năm và những toan tính của thầy Park
ĐTQG Việt Nam sẽ phải thi đấu 11 trận liên tục trong 3 tháng cuối năm 2020.

Việc phải chinh chiến ở cả hai giải đấu trong những tháng cuối năm sẽ là một nan đề không hề dễ giải quyết mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc và các cộng sự phải đối mặt. Chúng ta sẽ thi đấu nốt 3 trận cuối cùng vòng loại World Cup 2022 gặp ĐTQG Malaysia, ĐTQG Indonesia và ĐTQG UAE dự kiến sẽ diễn ra lần lược vào ngày 13/10; 12/11 và 17/11.

Bên cạnh đó, tại giải đấu cũng được tổ chức vào tháng 12 tới đây, nếu thi đấu thành công là giành quyền lọt vào trận chung kết AFF Suzuki Cup, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải thi đấu tổng cộng 11 trận liên tục trong vòng 3 tháng. Việc phải thi đấu liên tục với cường độ cao ở cả vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup sẽ khiến nền tảng thể lực, phong độ và cảm giác bóng của các tuyển thủ quốc gia sẽ không còn được đảm bảo và những chấn thương có thể đến với các cầu thủ bất cứ lúc nào.

Bởi vậy nhiệm vụ cấp thiết nhất mà HLV Park Hang-seo cần làm chính là nghiên cứu và đưa ra một phương án tối ưu nhất về tập luyện, chế độ dinh dưỡng… để giúp nền tảng thể lực của các cầu thủ được nâng lên như vậy mới có thể chinh chiến được ở hai giải đấu này.

Thêm nữa, việc tìm kiếm, bổ sung những gương mặt mới cũng là nhiệm vụ cần hoàn thiện trong thời gian tới. Nếu lựa chọn thêm được nhiều gương mặt mới cho ĐTQG đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có thêm những phương án tốt để dự bị, thay thế cho các cầu thủ chấn thương. Ngoài ra, đây cũng sẽ là lực lượng chất lượng để xoay tua cho các trụ cột trong trường hợp họ có dấu hiệu hụt hơi vì phải thi đấu quá nhiều hay muốn khiến các đối thủ của chúng ta bất ngờ.

Thể thao - Hai giải đấu lớn cùng diễn ra vào cuối năm và những toan tính của thầy Park (Hình 2).
Sẽ có rất nhiều vấn đề mà HLV Park phải giải quyết khi cả vòng loại World Cup 2022 và AFF cup đều diễn ra vào cuối năm.

Hiện tại, sau hai vòng đấu tại V.League, cũng đã có một số gương mặt thi đấu khá hay như Xuân Nam, Hồng Quân, Khắc Ngọc hay Phi Sơn… Nếu tiếp tục giữ được phong độ thì họ sẽ là những phương án thay thế hữu hiệu mà HLV Park Hang-seo có trong tay.

Cuối cùng, vị chiến lược gia người Hàn Quốc phải có những đổi mới về chiến thuật của ĐTQG Việt Nam vì lối chơi của chúng ta đã bị các đối thủ bắt bài. Minh chứng rõ nét nhất chính là việc U23 Việt Nam thi đấu không thành công và phải dừng bước ngay sau vòng bảng dù tham dự với tư cách là nhà đương kim Á quân.

Bên cạnh đó, những chiến thắng ở vòng loại World Cup 2022 của chúng ta đều hết sức vất vả khi UAE, Malaysia hay thậm chí là Thái Lan rõ ràng đã nghiên cứu kỹ về lối chơi của thầy trò HLV Park Hang Seo để tìm phương án đối phó. Và họ đã thực hiện rất tốt điều đó.

Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, lối chơi mà thầy Park áp dụng cho bóng đá Việt Nam đã không còn là một ẩn số và đã bị các đối thủ bắt bài. Bởi vậy, nếu không có những nét mới, những sự đột phá mới, có lẽ sẽ rất khó để ĐTQG Việt Nam có thể gặt hái thêm được những thành công ở hai giải đấu tới đây.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hai-giai-dau-lon-cung-dien-ra-vao-cuoi-nam-va-nhung-toan-tinh-cua-thay-park-a469955.html

Thẻ
Back to top button