Hải Phòng hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người lao động khó khăn do đại dịch

Đoàn Minh Sơn
Những tầng lớp lao động khó khăn sinh sống trên địa bàn Tp.Hải Phòng bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ trong đợt này.
Theo thông tin từ UBND Tp.Hải Phòng, UBND thành phố vừa ban hành quyết định về chính sách hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn.
Bán hàng rong; buôn bán nhỏ lẻ; bán vé số; đánh giày; dịch vụ sửa chữa (xe máy, xe đạp, khóa, đồng hồ, quần áo, điện nước, máy móc, thiết bị); cắt may; làm hàng thủ công.
Lao động giúp việc gia đình; trông trẻ tại nhà; dọn vệ sinh; rửa xe; dịch vụ ăn uống; lưu trú; du lịch; dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp (cắt – uốn tóc, gội đầu, nail, spa, massage, bấm huyệt, giác hơi).
Dịch vụ thể thao, giải trí (phòng tập gym, fitness, yoga; bi-a, cầu lông, bóng đá, quần vợt, bóng bàn; karaoke, quán bar, pub, vũ trường, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử).
Tự làm hoặc lao động làm việc trong các lĩnh vực: xây dựng (thợ xây, phụ hồ, thợ sơn, trang trí nội thất); đánh bắt thủy, hải sản; dịch vụ nông nghiệp.

Những lao động đời sống khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sẽ được Tp.Hải Phòng xem xét hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người.

Điều kiện hỗ trợ là người lao động quy định tại khoản 1 điều 2 của quyết định này thuộc đối tượng phải cách ly y tế hoặc trong các khu vực bị phong tỏa hoặc làm việc trong các lĩnh vực phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021 được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:
Đang cư trú hợp pháp trên địa bàn Tp.Hải Phòng theo quy định của pháp luật; bị mất việc làm từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021.
Không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1,5 triệu đồng/tháng đối với khu vực nông thôn và 2.000.000 đồng/tháng đối với khu vực thành thị (mức chuẩn nghèo của quốc gia giai đoạn 2021-2025).
Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người đối với người lao động. Phương thức trả bằng tiền mặt và 1 lần cho đối tượng được hỗ trợ.
Quyết định này của UBND Tp.Hải Phòng nhận được sự ủng hộ, đồng tình của đông đảo nhân dân, nhất là những lao động thuộc diện khó khăn bị ảnh hưởng lớn đến đời sống do đại dịch Covid-19.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button