Hải Phòng: Khởi tố vụ án xe khách chạy “chui” chở người từ vùng dịch

Không chấp hành việc tạm dừng hoạt động, một nhà xe ở Hải Phòng đã chở khách “chui” mà không khai báo y tế đã làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho 11 người.

Ngày 27/8, cổng thông tin Công an Tp. Hải Phòng đăng tải, Công an huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người” liên quan đến xe ô tô khách BKS 15B-036.84 vận chuyển người từ vùng dịch, làm phát sinh dịch bệnh Covid-19 tại Tp. Hải Phòng.
Ngày 31/5, ông Vũ Khắc Quyền yêu cầu xe ô tô chạy tuyến Thái Bình – Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nếu có khách và hàng phải trả tại Vĩnh Bảo và Tp. Hải Phòng thì ông Quyền vẫn đồng ý cho xe di chuyển sang để trả khách trả hàng.
Cụ thể, đêm ngày 14/6 nhà xe có chở 3 cháu bé từ Tp. Phan Thiết (Bình Thuận) về trả tại nhà ông Đoàn Văn Lưu ở xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo, Tp. Hải Phòng. 2 trong 3 cháu bé đã được phát hiện mắc Covid-19 sau đó.
Ngày 18/6, xe ô tô BKS 15B-036.84 có chở 2 người nam giới khoảng 40 tuổi từ Hố Nai 1 (Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về trả tại chân cầu Nghìn thuộc huyện Vĩnh Bảo, Tp. Hải Phòng. Cả hai sau đó đều được xác định dương tính với với Covid-19.
Tài liệu điều tra xác định 2 lần chở khách nêu trên vào huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng, ông Quyền đã không chấp hành việc tạm dừng hoạt động việc vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đi Tp. Hồ Chí Minh và ngược lại.
Ông Quyền cũng không tổ chức cho những người của nhà xe, hành khách xuống xe, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Covid-19 Cầu Nghìn, Vĩnh Bảo, Tp. Hải Phòng dẫn đến những người khách và nhà xe không được cách ly theo quy định, do đó làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho 11 người (gồm 8 người đi trên chuyến xe ngày 14/6/2021 và 3 người đi trên chuyến xe ngày 18/6/2021).
Hành vi trên đã gây thiệt hại về ngân sách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, 3 xã Cộng Hiền, Lý Học, Hòa Bình phải phong tỏa, cách ly do liên quan đến các ca dương tính với Covid-19 trên.
Sau khi những người có liên quan hoàn thành việc điều trị và cách ly theo quy định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành làm việc ghi lời khai làm rõ nội dung vụ việc.
Kim Thành
theo nguoiduatin.vn

Back to top button