Hải Phòng: Khởi tố vụ án xe khách chạy “chui” làm lây lan dịch COVID-19

 

Hải Phòng: Khởi tố vụ án xe khách chạy “chui” làm lây lan dịch COVID-19Xe khách mang BKS: 15B-036.84 chạy “chui” làm lây lan dịch bệnh tại Hải Phòng.

Ngày 28/8, thông tin từ Công an Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Bảo đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người để điều tra vụ xe khách chạy “chui”, làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 30/5, sau khi mua xe ô tô khách BKS: 15B-036.84 của ông Đoàn Văn Lưu (SN 1966, trú tại thôn 5, An Quý, xã Cộng Hiền, Vĩnh Bảo, Hải Phòng – Giám đốc Công ty TNHH TM và XD Đoàn Trung Đức) Vũ Khắc Quyền (SN 1985, trú tại xóm 11 thôn Tô Đàm, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã thuê 2 lái xe là anh Phạm Chương (SN 1982, trú tại thôn Trung Châu Tây, xã An Cầu, huyện Quỳnh Phụ) và anh Hà Tiến Ninh (SN 1974, trú tại xã Phong Châu, Đông Hưng, Thái Bình).

Ngoài ra, Quyền còn thuê 2 phụ xe là anh Vũ Thành Phương (SN 1996, trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) và anh Đỗ Đức Cao (SN 1967, trú tại  xã An Quý, Quỳnh Phụ, Thái Bình) phục vụ vận chuyển hành khách từ Vĩnh Bảo, Hải Phòng, Thái Thụy, Thái Bình đi và đến TP. Hồ Chí Minh nhưng không đăng ký thủ tục tuyến chạy cố định cho xe ô tô khách nêu trên.

Ngày 31/5, Vũ Khắc Quyền yêu cầu xe ô tô chạy tuyến Thái Bình – TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nếu có khách và hàng phải trả tại Vĩnh Bảo và TP. Hải Phòng thì Quyền vẫn đồng ý cho xe di chuyển sang để trả khách trả hàng.

Cụ thể vào đêm ngày 14/6, nhà xe có chở 3 cháu từ TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) về trả tại nhà ông Đoàn Văn Lưu (ở xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo) gồm các cháu Nguyễn Thùy L.; Nguyễn Thành D. và Nguyễn Trường G. (trong đó 2 cháu L. và D. dương tính với COVID-19).

Đến ngày 18/6, xe có chở 2 người nam giới khoảng 40 tuổi từ Hố Nai 1 (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về trả tại chân cầu Nghìn (thuộc huyện Vĩnh Bảo). 2 người này đều dương tính với COVID-19.

Tài liệu điều tra xác định 2 lần chở khách nêu trên vào huyện Vĩnh Bảo, Vũ Khắc Quyền đã không chấp hành việc tạm dừng hoạt động việc vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại của UBND TP. Hải Phòng.

Không tổ chức cho những người của nhà xe, hành khách xuống xe, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Covid-19 Cầu Nghìn (Vĩnh Bảo) dẫn đến những người khách và nhà xe không được cách ly theo quy định, do đó làm lây lan dịch bệnh COVID-19 cho 11 người (gồm 8 người đi trên chuyến xe ngày 14/6 và 3 người đi trên chuyến xe ngày 18/6) gây thiệt hại về ngân sách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại 3 xã Cộng Hiền, Lý Học, Hòa Bình phải phong tỏa, cách ly do liên quan đến các ca dương tính trên.

Cơ quan chức năng xác định, bản thân Vũ Khắc Quyền, Phạm Chương và Vũ Thành Phương cùng đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19, sau đó đã được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ ngày 23/6 đến 26/7.

Sau khi những người có liên quan hoàn thành việc điều trị và cách ly theo quy định, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành làm việc ghi lời khai làm rõ nội dung vụ việc.

theo giaoducthoidai.vn

Back to top button