Hải Phòng: Phá “công ty” cờ bạc cắt cử nhiều nhân viên trông coi cho các con bạc sát phạt

Các nhân viên trong “công ty” này có nhiệm vụ tìm kiếm con bạc đến chơi, phục vụ chè thuốc, dọn dẹp phòng đánh bạc, trông coi xe, cảnh giới… để các con bạc thỏa sức sát phạt nhau.

Ngày 15/1, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an quận Dương Kinh triệt phá một sới bạc lớn hoạt động dưới hình thức “công ty” được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp.

An ninh - Hình sự - Hải Phòng: Phá “công ty” cờ bạc cắt cử nhiều nhân viên trông coi cho các con bạc sát phạt
Ảnh minh họa.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, trinh sát phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện tại nhà của Đỗ Xuân Kiên (SN 1972, trú tại 37 Mạc Đăng Doanh, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng) có một số đối tượng thường xuyên tụ tập vào ban đêm, nghi hoạt động cờ bạc.

Tiếp tục thu thập các nguồn tin của quần chúng, trinh sát được biết, vào thời điểm từ 22h hàng ngày, nhóm đối tượng trên thường có mặt tại nhà Kiên đến 2-3h sáng hôm sau mới giải tán.

Nhận định đây là một tụ điểm cờ bạc lôi kéo nhiều kẻ có máu đỏ đen từ các quận huyện trên địa bàn thành phố về sát phạt, gây mắt an ninh trật tự tại địa phương, phòng Cảnh sát Hình sự đã lập án và giao cho đội 8 tiến hành đấu tranh.

Tuy nhiên, công tác xác minh nắm rõ quy luật hoạt động của nhóm đối tượng này gặp nhiều khó khăn, do nhà ở của Kiên được xây dựng kiên cố, hệ thống cổng cửa luôn luôn cài khóa rất chắc chắn. Đặc biệt, Kiên chỉ đạo các đàn em kiểm tra, giám sát rất chặt chẽ những người ra vào sới và tổ chức canh gác, trông coi các phương tiện cho các con bạc đến chơi.

Đến 22h30 ngày 10/1, các lực lượng công an phối hợp từ nhiều mũi bất ngờ tập kích “công ty” của Kiên, bắt quả tang tại nhà Kiên nhóm đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Các con bạc bị bắt giữ ngoài chủ nhà Đỗ Văn Kiên còn có 14 đối tượng tham gia đánh bạc.

Kiểm tra hiện trường, công an thu giữ: 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị, gần 40 triệu đồng, 2 xe ô tô và một số tang vật khác.

Qua điều tra, đấu tranh với các đối tượng, phòng Cảnh sát Hình sự làm rõ: từ đầu tháng 1/2019 đến nay, Đỗ Xuân Kiên đã tổ chức cho các con bạc sát phạt lẫn nhau tại tầng hai nhà mình dưới hình thức xóc đĩa. Hàng ngày, Kiên chuẩn bị dụng cụ đánh bạc, như bát, đĩa, quân vị, thảm kẻ vạch chia chẵn lẻ, bảng vị.

Kiên thuê Vũ Văn Duyến giúp sức trong việc đi tìm, rủ rê các con bạc, xóc cái và làm bảng vị. Vũ Tiến Chung phục vụ nước uống, thuốc lá và dọn dẹp gian phòng đánh bạc. Phạm Ngọc Hoàng làm nhiệm vụ canh gác, cảnh giới và trông coi phương tiện cho các con bạc đến chơi.

Hàng ngày, Kiên tổ chức một ca đánh bạc từ khoảng 22h đến rạng sáng hôm sau và thu của mỗi con bạc số tiền hồ là 500.000 đồng.

Vụ việc đang được phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Dương Kinh tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button