Hải Phòng: Rà soát các trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 là công nhân

Hải Phòng: Rà soát các trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 là công nhân
Công ty LGDVH báo cáo về phương án phòng chống dịch COVID-19 sau khi 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin ban đầu từ Công ty LGDVH, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là H.T.H, quê quán ở thôn Tân Lập, xã Hồng Thái Đông, Đông Triều, Quảng Ninh.

Ngày 2/11, chị H.T.H thấy mệt mỏi, đau nhức người, sốt. 16 giờ cùng ngày, chị H.T.H  đi xe của Công ty cùng với y tế Công ty và lái xe đến khám, nhập viện điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện An Dương. Tại đây, chị H.T.H được lấy test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, chị H.T.H được lấy mẫu gửi lên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế làm xét nghiệm khẳng định.

Ngay khi phát hiện trường hợp này, Công ty LGDVH đã triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan.

Công ty xác định có 131 trường hợp F1, 83 trường hợp F2. Hiện tại có 36 trường hợp F1 có mặt tại Công ty, các trường hợp còn lại đã chủ động khai báo y tế và thực hiện các biện pháp y tế cần thiết.

Trong 131 trường hợp F1 có 23 người tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 và 99 người đã tiêm đủ 2 mũi, còn lại chưa tiêm. Trong 83 trường hợp F2, 8 người đã tiêm mũi 1 và 69 người tiêm đủ 2 mũi, còn lại chưa tiêm.

Lãnh đạo Công ty LGDVH cho biết đang khẩn trương rà soát F1, F2 và sẽ triển khai xét nghiệm nhanh cho toàn bộ người lao động tại Công ty để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất.

Hải Phòng: Rà soát các trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 là công nhân
Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, đề nghị Công ty LGDVH khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Tại cuộc làm việc, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên đề nghị Công ty khẩn trương hơn nữa trong việc truy vết, giám sát chặt chẽ thông tin khai báo của các trường hợp liên quan, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch như khử khuẩn khu vực làm việc, bố trí phương án sản xuất tại chỗ. Bên cạnh đó, Công ty cũng cần cập nhật kịp thời, thường xuyên các bảng màu cảnh báo người từ vùng dịch về để có phương án xử trí phù hợp với người lao động.

Thông tin phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hải Phòng cho biết, từ 18 giờ ngày 2/11/2021 đến 6 giờ ngày 3/11, trên địa bàn thành phố không ghi nhận ca nhiễm mới. Tích lũy số trường hợp ghi nhận tại Hải Phòng là 103 ca.

Theo TTXVN

Back to top button