Hạn chế con nhỏ nghịch điện thoại di động bằng mẹo vô cùng đơn giản

Tình trạng trẻ em nghiện smartphone ngày càng phổ biến và sẽ mang lại những hệ lụy không tốt trong tương lai. Thay vì cấm đoán khắt khe, các bậc phụ huynh nên làm giảm hứng thú của con với các món đồ công nghệ bằng cách sau.

Gia đình - Hạn chế con nhỏ nghịch điện thoại di động bằng mẹo vô cùng đơn giản

Ảnh minh họa.

Trẻ em thời nay rất dễ sa đà vào các món đồ công nghệ như smartphone, máy tính bảng từ độ tuổi rất nhỏ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm: thiếu sân chơi an toàn, phụ huynh bận rộn không có nhiều thời gian cho con, lối sống khép kín khiến con ít có cơ hội tiếp xúc với bạn bè đồng trang lứa, dòng đồ chơi mất dần tính tiêu khiển và lý do quan trọng nhất là sự hấp dẫn không thể chối từ của các sản phẩm thông minh.

Các chiếc điện thoại, máy tính bảng nhỏ gọn hiện đại với nhiều màu sắc chức năng chắc chắn thu hút sự hiếu kỳ của trẻ em. Sớm hay muộn các em cũng sẽ được tiếp xúc, sở hữu và làm chủ các công nghệ này, tuy nhiên việc làm quen với các thiết bị công nghệ này quá sớm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển trí tuệ của các em.

Gia đình - Hạn chế con nhỏ nghịch điện thoại di động bằng mẹo vô cùng đơn giản (Hình 2).

Sử dụng smartphone nhiều dẫn đến cận thị (ảnh minh họa).

Trong thời đại hiện nay, hầu như ai cũng sở hữu smartphone, và chỉ cần một giây lơ đễnh là những thiết bị này lọt vào các em nhỏ. Việc cấm đoán hầu như không có nhiều hiệu quả khi khiến các em tò mò và sử dụng lén lút. Cách tốt nhất để hạn chế sự thu hút của các em với smartphone là giảm tính hấp dẫn của nó.

Một trong những cách đơn giản nhất các bậc phụ huynh có thể áp dụng tại nhà đó là thay đổi màu sắc trên chính thiết bị của mình sang màu trắng đen.

Chức năng này vừa có thể kích hoạt trên cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS (iPhone, Ipad) cả các thiết bị sử dụng Android.

Đối với dòng máy hãng Apple, người sử dụng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Bộ lọc màu. Tại đây bạn bật chế độ bộ lọc màu và chọn Màu xám, như vậy là thiết bị của bạn sẽ hiển thị màu trắng đen với mọi ứng dụng. Để thuận tiện bạn có thể cài đặt Bộ lọc màu thành Phím tắt trợ năng trong mục Trợ năng để dễ dàng thay đổi giữa 2 trạng thái màu sắc.

Gia đình - Hạn chế con nhỏ nghịch điện thoại di động bằng mẹo vô cùng đơn giản (Hình 3).

Thay đổi màu sắc hiển thị trên iPhone thành màu đen trắng

Đối với các thiết bị chạy Android bạn sẽ cần tải ứng dụng The Digital Wellness để điều chỉnh màu.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng mẹo này lại có hiệu quả không ngờ. Nhiều bậc phụ huynh phản hồi tích cực về việc con em mất dần hứng thú với các thiết bị công nghệ.

Màu sắc là điểm thu hút mạnh mẽ đối với trẻ em, việc nhìn vào màn hình trắng đen sẽ khiến các em sớm chán và từ bỏ, đi tìm một thú vui khác. Bên cạnh đó, nhiều em trông thấy màn hình xám sẽ cho rằng thiết bị hỏng và nhanh chóng trả lại cho bậc phụ huynh.

Gia đình - Hạn chế con nhỏ nghịch điện thoại di động bằng mẹo vô cùng đơn giản (Hình 4).

Màu sắc kém thu hút sẽ dần khiến trẻ em mất hứng thú với smartphone (ảnh minh họa).

Hãy thử áp dụng cách này và phản hồi hiệu quả cho Người đưa tin thông qua mục bình luận bên dưới nhé!

Bá Di

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button