Hàn Quốc dẫn đầu về tốc độ 5G, gấp 10 lần Mỹ

Hàn Quốc là một trong số ít quốc gia đã áp dụng rộng rãi mạng 5G, và quốc gia này cũng đang phát huy hết lợi thế của mình về công nghệ mạng 5G.

Ngoài việc là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai thương mại mạng 5G, Hàn Quốc còn là quốc gia có khả năng cung cấp mạng 5G nhanh nhất thế giới hiện nay. Theo báo cáo của SpeedCheck, Hàn Quốc đứng số 1 thế giới về tốc độ tải xuống.

 

Báo cáo cho biết thêm rằng tốc độ trong tại Hàn Quốc có thể đạt tới 449 Mbps (tốc độ tải xuống trung bình của mạng 5G). Kết quả này được tìm thấy dựa vào các thử nghiệm được thực hiện trong khoảng thời gian tháng 2 và tháng 3/2021.

Mặt khác, tốc độ tải xuống trung bình của mạng 5G ở Mỹ chỉ đạt 43,4 Mbps, chậm hơn khoảng 10 lần so với các nhà mạng Hàn Quốc. Ngoài ra, Mỹ cũng có mức thâm nhập 5G thấp hơn nhiều, chỉ 10% so với 20% của Hàn Quốc.

Tốc độ cao ngụ ý rằng mọi người ở Hàn Quốc có khả năng nhận được trải nghiệm 5G tốt hơn với thời gian tải xuống các tập tin lớn nhanh hơn, trải nghiệm VR/AR phong phú hơn và ngay cả khi chơi trò chơi điện tử trực tuyến. Đáng chú ý, đứng thứ hai trong danh sách khu vực có tốc độ tải xuống 5G nhanh nhất là Đài Loan khi quốc gia này chỉ đạt được tốc độ trung bình là 135,36 Mbps. Tốc độ này vẫn còn thấp hơn đáng kể so với tốc độ của các hãng viễn thông ở Hàn Quốc.

Báo cáo cũng so sánh giá giữa các mạng của Mỹ và Hàn Quốc. Dữ liệu cho thấy những người ở Mỹ trả khoảng 1,5 USD cho mỗi GB, trong khi người Hàn Quốc trả 2,3 USD cho mỗi GB. Mặc dù con số cao hơn, nhưng sự khác biệt về tốc độ mạng giữa cả hai dường như tạo nên giá trị tổng thể. SpeedCheck cũng tin rằng giá cả không phải là hạn chế đối với người dân Mỹ nếu họ có thể tận dụng tốc độ mạng nhanh hơn nhiều./.

Back to top button