Hàn Quốc rúng động vụ bắt giữ kẻ quay lén cảnh “ân ái” của hàng nghìn người trong khách sạn

Các nghi phạm đã đặt camera bí mật trong 42 phòng tại 30 khách sạn ở 10 thành phố của Hàn Quốc trong suốt 4 tháng qua.

Tiêu điểm - Hàn Quốc rúng động vụ bắt giữ kẻ quay lén cảnh 'ân ái' của hàng nghìn người trong khách sạn

Phụ nữ Hàn Quốc xuống đường biểu tình chống nạn quay lén.

Các nghi phạm giấu tên đã đặt camera bí mật trong 42 phòng tại 30 khách sạn ở 10 thành phố của Hàn Quốc từ tháng 11 năm ngoái đến đầu tháng 3 năm nay, AFP dẫn truyền thông trong nước cho biết.

Các bị cáo đã mất rất nhiều thời gian để lắp đặt camera, đơn vị điều tra mạng tại cơ quan cảnh sát đô thị Seoul cho biết. Camera mini với ống kính 1mm đã được tìm thấy trong hộp kỹ thuật số, giá đỡ máy sấy tóc và ổ cắm trên tường.

Các nghi phạm sau đó đã phát trực tiếp hơn 800 video các cặp vợ chồng quan hệ tình dục trên một trang web có 4.000 thành viên đăng ký. Một số người đã trả 50.000 won (44 USD) để truy cập vào nội dung độc quyền thông qua một máy chủ có trụ sở ở nước ngoài.

Vào thời điểm trang web bị xóa bỏ, các nghi phạm đã kiếm được 7 triệu won (6.200 USD) từ 97 người trả phí hàng tháng, Korea Herald cho biết.

“Khoảng 50% trong số 1.600 nạn nhân là nam giới”, một quan chức của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia nói với AFP. Hai người đàn ông khác đang được điều tra liên quan đến các cáo buộc.

Cảnh sát cho biết không có bằng chứng nào cho thấy các khách sạn biết rằng khách của họ đang bị quay lén.

Các vụ bắt giữ diễn ra một tuần sau khi ca sĩ nổi tiếng Jung Joon-young thừa nhận anh ta đã tự ghi lại cảnh quan hệ với 10 phụ nữ mà không có sự đồng ý của họ.

Jung cho biết, sau đó anh đã chia sẻ những thước phim này trong một phòng chat nhóm có các thành viên được cho là bao gồm Seungri, ngôi sao Kpop đang đối mặt với cáo buộc điều hành một đường dây mại dâm tại các hộp đêm ở Seoul.

Hàn Quốc đang chiến đấu với nạn molka – hành vi quay lén nhắm vào phụ nữ ở những nơi công cộng như nhà vệ sinh và phòng thay đồ, thậm chí cả trong nhà riêng của họ.

Bức xúc trước tình trạng này, hàng chục ngàn phụ nữ đã xuống đường ở Seoul vào mùa Hè năm ngoái để yêu cầu các bản án thích đáng hơn cho kẻ xấu. Chính quyền đã phản ứng bằng cách tăng cường tuần tra các nhà vệ sinh công cộng của thành phố – một biện pháp mà dư luận cho là không hiệu quả.

Hơn 5.400 người đã bị bắt vì các tội danh liên quan đến spycam ở Hàn Quốc vào năm 2017, nhưng chỉ có ít hơn 2% trong số đó bị bỏ tù.

Các nghi phạm mới nhất trong vụ việc đặt máy quay lén trong khách sạn phải đối mặt với án tù 5 năm và phạt tiền vì phát tán video bất hợp pháp.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button