Hàng chục phóng viên nhặt rác chung tay cùng “Ngày Chủ nhật Xanh”

Hưởng ứng chương trình “Ngày Chủ nhật Xanh”, hàng chục phóng viên đang công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cùng nhau chung tay nhặt rác để cho môi trường được xanh, sạch và sáng hơn.

Sáng 7/4, hơn 30 phóng viên, cộng tác viên của câu lạc bộ Phóng viên Trẻ thường trú, công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cùng nhau chung tay thu dọn rác, làm sạch khu vực quanh lăng vua Tự Đức, lăng vua Đồng Khánh thuộc phường Thủy Xuân, TP.Huế.

Đây là một trong những hoạt động mà các phóng viên tham gia hưởng ứng “Ngày Chủ nhật Xanh” đang diễn ra sôi nổi với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Môi trường - Hàng chục phóng viên nhặt rác chung tay cùng 'Ngày Chủ nhật Xanh'

Các phóng viên nhặt rác hưởng ứng chương trình “Ngày Chủ nhật Xanh”.

Không chỉ có sức lan tỏa mạnh mẽ, thông điệp “Nhặt một cọng rác, bạn góp phần làm Huế đẹp hơn” của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Phan Ngọc Thọ đang âm ỉ cháy trong ý thức bảo vệ mội trường xanh, sạch, sáng của mỗi người dân Huế.

Với tinh thần hưởng ứng thông điệp ý nghĩa này, câu lạc bộ Phóng viên Trẻ gồm nhiều phóng viên, cộng tác viên đang công tác tại các báo điện tử như, báo Đời sống và Pháp Luật, báo Môi trường và Đô thị, báo Tri thức trẻ, báo Tài nguyên môi  trường, báo Lao Động, báo Tổ Quốc, báo VTC News, báo Kinh tế Nông thôn đã lên kế hoạch ra quân nhặt rác, góp phần lan tỏa phong trào.

Môi trường - Hàng chục phóng viên nhặt rác chung tay cùng 'Ngày Chủ nhật Xanh' (Hình 2).

Tất cả các loại rác nằm ở ven đường được các phóng viên nhặt cho vào bao ni lông.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, các phóng viên đã ra quân dọn rác, nhặt túi ni-lông, làm sạch tuyến đường Đoàn Nhữ Hài xung quanh lăng vua Tự Đức, lăng vua Đồng Khánh và quanh lăng mộ bà Học Phi, lăng bà Tài nhân vợ của vua Tự Đức. Bên cạnh đó, sau hoạt động nhặt rác, nhóm phóng viên còn có hoạt động dâng hương tại lăng mộ của bà Học Phi, bà Tài Nhân.

Anh Nguyễn Hiền, Phóng viên báo Môi trường và Đô thị cho biết, đây là một trong những chương trình rất ý nghĩa, tuy hành động nhỏ nhưng nó cũng đã góp phần làm xanh, sạch, sáng thành phố. Qua đây, anh hi vọng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của nhiều ban ngành trên địa bàn chương trình “Ngày Chủ nhật Xanh” sẽ tiếp tục được lan rộng.

Môi trường - Hàng chục phóng viên nhặt rác chung tay cùng 'Ngày Chủ nhật Xanh' (Hình 3).

Sự chung tay của các phóng viên góp phần làm cho môi trường xanh, sạch hơn.

Trong khi đó, anh Hồ Đắc Đức, Phóng viên báo Tri thức trẻ cho hay, anh cảm thấy rất vui và hào hứng khi được chung tay tham gia chương trình đầy ý nghĩa này. Thời gian đến, anh sẽ tiếp tục kêu gọi mọi người cùng tham gia hưởng ứng “Ngày Chủ nhật Xanh”.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin, sau 75 ngày triển khai, đến nay hiệu ứng của phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” cực kỳ tốt với chủ thể chính là người dân.

“Hôm nay, tôi thấy đội ngũ phóng viên báo chí đã ra quân, các bạn vừa là công dân trên đất Huế, vừa làm truyền thông thì hơn ai hết hành động này của các bạn là rất biểu dương, ủng hộ. Hành động của các bạn góp phần lan tỏa hơn nữa phong trào, qua đây, tôi mong các phóng viên tham gia tích cực, lâu dài hơn, đặc biệt là nhờ các bạn tuyên truyền phong trào để người dân làm chủ phong trào, đó là điều tỉnh mong muốn để phong trào vững bền”, ông Thọ chia sẻ thêm.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button