Hàng chục tay vợt nổi tiếng thế giới quy tụ tại TP.Đà Nẵng

Chiều 5/1, Tổng cục Thể dục Thể thao, bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã thực hiện bốc thăm Giải quần vợt nhà nghề Đà Nẵng Việt Nam mở rộng 2019, Vietnam Open Danang City 2019. Giải này được diễn ra từ ngày 6 đến 12/1 tại Làng Thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng.

Đại diện ban tổ chức cho biết, tổng giá trị tiền thưởng lên tới 55.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) cùng 80 điểm thưởng cho các nhà vô địch. Giải lần này thu hút sự chú ý của các vận động viên có thứ hạng cao trên bản xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới như Marcel Granollers (người Tây Ban Nha, từng lọt Top 20 ATP, hiện đang xếp hạng 96), Teymuraz Gabashvili (người Nga, cựu số 45 ATP, thứ hạng hiện tại 369), Saketh Myneni – Nhà vô địch Vietnam Open nội dung đơn năm 2015 và Vô địch nội dung đôi năm 2017, cùng nhiều tay vợt trong Top 300 trên bản xếp hạng của ATP.

Thể thao - Hàng chục tay vợt nổi tiếng thế giới quy tụ tại TP.Đà Nẵng
Bốc thăm Giải quần vợt nhà nghề Đà Nẵng Việt Nam mở rộng 2019.

Giải đấu bao gồm 48 vận động viên, bao gồm 36 vận động viên có thứ hạng cao trên bản xếp hạng ATP, 4 vận động viên có thứ hạng cao trên bản xếp hạng ITF, 2 vận động viên thắng ở vòng loại, 5 vận động viên nhận wild-card (suất đặc cách) và 1 vận động viên thuộc dạng trường hợp đặc biệt. Trong trường hợp có một trong số 40 tay vợt đủ tư cách vào vòng chính xin rút lui khỏi giải do chấn thương thì tay vợt dự bị có thứ hạng cao nhất trong danh sách dự bị sẽ được quyền thay thế vào chỗ trống. Nếu trường hợp này xảy ra sau vòng đấu loại thì tay vợt thua cuộc có thứ hạng cao nhất ở vòng loại sẽ giành quyền vào vòng chính thay cho tay vợt xin rút lui trước đó.

Giải quần vợt Nhà nghề Đà Nẵng Việt Nam mở rộng 2019  là giải đấu mang tầm cỡ quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại TP Đà Nẵng với kỳ vọng tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp thúc đẩy phong trào quần vợt trong nước lớn mạnh. Giải đấu cũng là dịp để quảng bá, thu hút du khách đến với thành phố năng động này. Đây cũng là dịp để các khán giả của Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng sẽ được thưởng thức nhiều trận đấu đỉnh cao của các vận động viên quần vợt tên tuổi quốc tế.

Nước chủ nhà Việt Nam sẽ có 3 vận động viên tham dự giải với tấm vé đặc cách, bao gồm tay vợt số 1 quốc gia Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang và “Vua đánh đôi” Lê Quốc Khánh. Ở nội dung đánh đôi, Hoàng Nam sẽ đứng cặp cùng Quốc Khánh, còn Linh Giang sẽ đứng cùng Daniel Nguyễn, tay vợt Việt kiều từng đứng thứ hạng 189 thế giới ở nội dung đơn và lọt Top 400 ở nội dung đôi.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button