Hàng không, đường sắt tăng chuyến phục vụ trong dịp cao điểm 30/4 – 1/5

Các hãng hàng không sẽ cung ứng gần 1 triệu chỗ (xấp xỉ 4.700 chuyến bay) trên các đường bay nội địa và quốc tế trong thời gian từ 26/4 – 5/5.

Theo báo Thanh Niên, tổng số chỗ toàn mạng bay dịp này của Vietnam Airlines sẽ đạt gần 800.000 chỗ, tăng hơn 78.000 chỗ so cùng kỳ. Trong đó, các đường bay nội địa tăng hơn 53.000 chỗ, tập trung chủ yếu trên các đường du lịch lớn giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang. Các đường bay quốc tế được Vietnam Airlines bổ sung hơn 25.000 chỗ, tập trung trên các đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng thông tin sẽ cung ứng gần 200.000 chỗ nội địa và quốc tế trong dịp này. Để chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ cao điểm, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã tăng cường bố trí nhân sự và nguồn lực để đảm bảo an toàn khai thác tốt nhất cũng như chất lượng dịch vụ cho hành khách.

Theo báo Lao Động, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp 30/4 và 1/5/2019, ngoài các chuyến tàu đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc Nam, ngành đường sắt có kế hoạch tăng thêm hơn 100 chuyến phục vụ hành khách.

Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay, theo thông báo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành, người lao động được nghỉ 5 ngày.

Dự báo lượng hành khách sẽ tăng cao trong dịp cao điểm kỳ nghỉ lễ, ngành đường sắt đã lên kế hoạch tăng hơn 100 chuyến tàu đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc – Nam. Trong đó, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn tăng 87 chuyến, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tăng 41 chuyến.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button