Hàng không Việt Nam đưa du khách “mắc kẹt” trở về Anh

Cùng với việc đưa các công dân Anh đang “mắc kẹt” trở về nước, chuyến bay đặc biệt của Hãng hàng không Việt Nam sẽ đón những kiều bào lớn tuổi, trẻ em và những người có hoàn cảnh khó khăn hồi hương để được chăm sóc, hỗ trợ.

Với tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân, VOV thông tin, ngày 13/4, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đưa khoảng 100 công dân Anh đi du lịch “mắc kẹt” tại Việt Nam và Campuchia do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về nước trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Trong số đó, có một số người nhiễm Covid-19 đã được Việt Nam điều trị khỏi bệnh. Đây cũng là chuyến bay vận chuyển số khẩu trang là quà tặng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tới Chính phủ và nhân dân Anh.

Tin nhanh - Hàng không Việt Nam đưa du khách “mắc kẹt” trở về Anh
Hàng không Việt Nam đưa du khách Anh trở về nước (ảnh: VOV).

Theo Zing.vn, trên chuyến bay trở lại, các cơ quan liên quan của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng đã đưa một số công dân Việt Nam từ Anh, bao gồm học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước.

Máy bay theo kế hoạch hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn vào sáng 15/4. Những người này sẽ được cách ly và giám sát y tế theo đúng quy định.

Thực hiện chỉ đạo của thủ tướng, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam đã và đang rà soát, đề xuất phương án đưa một số công dân Việt Nam hiện đang ở nước ngoài về nước vì lý do đặc biệt cần thiết, ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước.

Bá Di (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hang-khong-viet-nam-dua-du-khach-mac-ket-tro-ve-anh-a472363.html

Back to top button