Hàng loạt chuyến bay bị ảnh hưởng do xảy ra đình công tại sân bay Frankfurt – Đức

Chiều 14/1, hãng hàng không Vietnam Airlines phát đi thông cáo một số chuyến bay giữa Việt Nam và Đức phải tạm dừng, điều chỉnh lại giờ bay do công đoàn Verdi – một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức, thông báo sẽ tổ chức đình công.

Theo đại diện Vietnam Airlines, các hành khách đi trên các đường bay giữa Việt Nam và Đức và nối chuyến đi các điểm đến khác qua sân bay Frankfurt trong ngày 14 đến 15/1, sẽ được điểu chỉnh như sau:

Công đoàn Verdi – một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức – thông báo sẽ tổ chức đình công lớn tại sân bay Frankfurt từ 02h00 đến 20h00 ngày 15/1, (giờ địa phương – tức 08h00 sáng 15/1, đến 02h00 sáng 16/1, theo giờ Việt Nam).

Trong thời gian này, nhân viên an ninh sân bay làm việc tại các bộ phận soi chiếu hành lý tại các nhà ga đi T1 và T2 của sân bay Fankfurt sẽ không làm việc. Hoạt động đình công sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt của Vietnam Airlines trong ngày 14 – 15/01.

Hành khách trên chuyến VN37 ngày 14/1, từ Hà Nội đến Frankfurt sẽ không thể nối chuyến từ Frankfurt đi tiếp các điểm đến khác trên các hãng hàng không khác, do nhân viên sân bay Frankfurt sẽ không kiểm tra, xử lý hành lý của hành khách.

Tin nhanh - Hàng loạt chuyến bay bị ảnh hưởng do xảy ra đình công tại sân bay Frankfurt – Đức
Một số chuyến bay từ giữa Việt Nam và Đức phải tạm dừng, điều chỉnh lại giờ bay.

Bên cạnh đó, chuyến bay VN36 khởi hành từ Frankfurt đi Hà Nội ngày 15/1 sẽ lùi giờ khởi hành để tránh ảnh hưởng của đình công.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines sẽ triển khai các phương án như hoàn vé, miễn các hạn chế và phí hoàn vé nếu hành khách không có nhu cầu đi tiếp do lịch khai thác bị ảnh hưởng; miễn phí đổi vé 1 lần (không bao gồm các khoản chênh lệch giá vé, thuế, phụ thu phát sinh do thay đổi hành trình).

Thời gian hoàn vé, đổi vé được thực hiện trong vòng 7 ngày sau khi đợt đình công kết thúc.

Thế Anh

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button