Hành trình gần 24 giờ truy bắt nghi phạm 80 tuổi dùng dao chém tử vong con trai

Các trinh sát đã lần theo từng dấu vết nhỏ nhất và xác minh các mối quan hệ mà đối tượng quen biết, sau gần 24 giờ đã bắt giữ được cụ ông dùng dao chém chết con trai trong đêm.

Ngày 15/6, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra về vụ việc giết người tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Theo hồ sơ vụ án, tối 9/6, Công an huyện Kỳ Sơn nhận được tin báo, trên địa bàn bản Bà, xã Hữu Kiệm xảy ra án mạng khiến một người bị thương nặng. Cũng trong thời gian này, người dân và cơ quan chức năng cũng phát hiện người cha ruột của nạn nhân là ông Lô Văn Viên (80 tuổi) không có mặt tại địa phương.

Hồ sơ điều tra - Hành trình gần 24 giờ truy bắt nghi phạm 80 tuổi dùng dao chém tử vong con trai

Đối tượng tại cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được thông báo, lãnh đạo Công an huyện nhanh chóng chỉ đạo 1 tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy đến hiện trường.

Tại đây, tổ công tác phát hiện anh Lô Văn V. (47 tuổi) bị thương ở đầu và cánh tay, trong đó vết thương vùng đầu khá nặng, người bê bết máu. Sau khi đưa đến bệnh viện, mặc dù đã được các y, bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong vào sáng 10/6.

Xác định đây là vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, đồng thời nhận định ông Viên là nghi can số 1 trong vụ án này, Công an huyện Kỳ Sơn đã báo cáo sự việc lên phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng Kỹ thuật Hình sự; đồng thời huy động lực lượng truy bắt đối tượng.

Hơn 40 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị được huy động nhằm sớm truy bắt nghi can để phục vụ công tác điều tra. Sau khi rà soát các mối quan hệ, khoanh vùng vị trí đối tượng có thể ẩn náu, công an phát hiện cụ ông này có một người con đang sinh sống ở quê cũ ở bản Lạ, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Một tổ truy bắt được triển khai theo hướng này, để phòng nghi can có thể bỏ trốn sâu vào trong rừng.

Đến khoảng 19h ngày 10/6, các trinh sát đã phát hiện đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực rừng thuộc bản Lạ. Để tránh trường hợp “rút dây động rừng”, khiến đối tượng hoảng loạn tiếp tục bỏ trốn, các mũi trinh sát được lệnh vào vị trí, khép chặt vòng vây. Lợi dụng sơ hở lúc Lô Văn Viên đang mất cảnh giác, các trinh sát đã ập vào khống chế, bắt giữ thành công đối tượng.

Hồ sơ điều tra - Hành trình gần 24 giờ truy bắt nghi phạm 80 tuổi dùng dao chém tử vong con trai (Hình 2).

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, nghi can Lô Văn Viên khai nhận hành vi phạm tội của mình. Vào khoảng 20h ngày 9/6, cha con ông Viên đi ăn cơm làm vía của một người anh em trong bản. Tại đây, hai cha con đều có uống rượu.

Đến khoảng 22h cùng ngày, hai cha con trở về nhà thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Trong cơn tức giận, ông Viên đã không kiềm chế được bức xúc cầm dao nhọn (loại dao mẹo) chém 2 nhát vào đầu và tay phải của anh V. khiến nạn nhân bị thương nặng. Sau khi gây án, Lô Văn Viên đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Được biết, trước đó, 2 cha con ông Viên thường hay xảy ra cãi vã, xô xát do bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, trong những lần trước, do có người vợ ở nhà nên kịp thời can ngăn. Còn thời điểm xảy ra vụ việc, vợ ông Viên đang đi trông cháu ngoại ở trong bản, trong nhà chỉ có ông Viên và con trai nên mới xảy ra sự việc đau lòng trên.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button