Hé lộ bất ngờ về nhân thân của con nợ đánh nhóm đòi nợ thuê Hưng Thịnh tơi tả

 

Theo công an sở tại, Đỗ Đức Lân – người đã đánh nhóm đến đòi nợ thuê tơi tả, chưa từng có tiền án tiền sự, cũng chưa từng có điều tiếng về việc gây mất an ninh trật tự.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang thụ lý điều tra vụ việc nhóm 3 người thuộc công ty CP dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (có trụ sở tại TP.HCM) đi đến nhà con nợ ở xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều đòi nợ và bị con nợ hành hung, đánh đập, bắt quỳ lạy.

An ninh - Hình sự - Hé lộ bất ngờ về nhân thân của con nợ đánh nhóm đòi nợ thuê Hưng Thịnh tơi tả

Chiếc xe mà nhóm người của công ty Hưng Thịnh di chuyển đến nhà xưởng của Đỗ Đức Lân để đòi nợ.

Chỉ đến khi xin nhóm đi đòi nợ thuê xin lỗi, con nợ mới cho những người này ra về.

Tại trụ sở Công an xã Yên Thọ, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Trung Thành – Trưởng Công an xã cho biết, vụ việc trên xảy ra trên địa bàn xã vào sáng 6/4.

Theo đó, vào khoảng 11h ngày 6/4, ban Công an xã Yên Thọ nhận được trình báo của một nhân viên công ty CP dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh về việc một nhóm nhân viên của công ty này đến khu nhà xưởng của ông Đỗ Đức Lân (SN 1974, hộ khẩu tại khu Vĩnh Tuy, phường Mạo Khê, đang tạm trú tại thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ, cùng thị xã Đông Triều) để đòi nợ thì bị ông này đánh cho bầm dập.

“Nhận được tin báo, tôi đã báo cho Công an thị xã Đông Triều, sau đó cùng với các công an viên tới hiện trường. Công an thị xã đã có mặt ngay lúc đó để tiến hành điều tra, lấy lời khai.

Nhóm đi đòi nợ thuê của công ty Hưng Thịnh trước khi đến xưởng của ông Lân đòi nợ cũng đã có gửi thông báo đến ban công an xã”, ông Thành thông tin.

An ninh - Hình sự - Hé lộ bất ngờ về nhân thân của con nợ đánh nhóm đòi nợ thuê Hưng Thịnh tơi tả (Hình 2).

Nhân viên của công ty CP dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh bị Lân đánh tại nhà xưởng.

Vẫn theo ông Thành, bản thông báo được công ty Hưng Thịnh gửi chuyển phát nhanh từ TP.HCM, ban công an xã nhận được cũng vào buổi sáng 6/4. Nội dung bản thông báo chỉ ghi rằng, công ty này có hợp đồng với ông Dương Văn Thành (trú tại khu Vĩnh Xuân, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) để đòi nợ ông Đỗ Đức Lân với số tiền là 400 triệu đồng.

Qua tìm hiểu của công an xã, nhóm của công ty Hưng Thịnh đi trên xe nhãn hiệu Ford, biển số TP.HCM, gồm có 5 người. 3 người đi vào trong xưởng đòi nợ đã bị ông Lân hành hung, 2 người thoát được gồm 1 lái xe và bản thân người trình báo công an xã.

Những người này mỗi người đều có ba lô quần áo, hành lý tư trang trên xe, chứng tỏ họ đã di chuyển một quãng đường khá xa, đến để gặp ông Lân đòi nợ.

Nói về nhân thân Đỗ Đức Lân, ông Thành cho hay, tại địa phương Lân chưa từng có tiền án, tiền sự. Trước khi xảy ra sự việc, chính quyền, công an cũng chưa nhận được phản ánh nào liên quan đến việc Lân gây mất an ninh trật tự.

Trước đây tại xã Yên Thọ, Lân có một ngôi nhà nhưng đã bán. Năm ngoái, Lân có đầu tư xây dựng nhà xưởng sản xuất con lăn và băng tải cung cấp cho các mỏ than trên địa bàn thị xã Đông Triều.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều cho PV Người Đưa Tin biết, cơ quan CSĐT vẫn đang tạm giữ Đỗ Đức Lân.

“Chúng tôi đang chờ kết quả giám định thương tích từ nhóm đòi nợ thuê bị Lân đánh để lấy căn cứ xử lý. Nếu thương tích dưới 11% thì vụ việc sẽ chỉ dừng lại ở giải quyết dân sự giữa 2 bên”, vị lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều nói.

Được biết, Lân từng qua quân ngũ và đã được đào tạo về võ thuật cơ bản. Vì vậy, nhóm 3 người đi đòi nợ thuê đều bị ông này đánh gục.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button