Hé lộ hình ảnh nghi phạm lắp đặt thiết bị đánh cắp thông tin tại cây ATM ở Hà Tĩnh

Cây ATM của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh tại trung tâm Thương mại BMC đã bị 2 kẻ bịt mặt, lắp đặt thiết bị đánh cắp thông tin.

An ninh - Hình sự - Hé lộ hình ảnh nghi phạm lắp đặt thiết bị đánh cắp thông tin tại cây ATM ở Hà Tĩnh
Hình ảnh một trong 2 nghi phạm đang thực hiện việc lắp đặt thiết bị đánh cắp thông tin khách hàng tại cây ATM

Chiều 8/10, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị đang truy tìm 2 nghi phạm đã thực hiện việc lắp thiết bị trộm cắp thông tin của khách hàng tại cây ATM của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh.

Trước đó vào ngày 19/9, một cán bộ Ngân hàng BIDV khi kiểm tra camera an ninh cây ATM đặt tại trung tâm Thương mại BMC (TP.Hà Tĩnh) thì phát hiện vào ngày 17/9, có 1 nam thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt mặt đang có hành vi thực hiện việc lắp đặt thiết bị theo dõi để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng. Chỉ trong thời gian khoảng 1 phút, nam thanh niên này đã lắp đặt thành công các thiết sao chụp thông tin trên cây ATM.

Sau khi phát hiện sự việc, ngoài thực hiện các biện pháp ngăn chặn, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh đã báo cho Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra. Qua xác minh và trích xuất các camera an ninh tại trung tâm Thương mại BMC, công an xác định có 2 thanh niên thực hiện việc lắp đặt thiết bị trộm cắp này. Để thực hiện việc trộm cắp thông tin, các nghi phạm này đã gắn một thiết bị điện tử thông minh có nhiều mắt camera siêu nhỏ vào khu vực bàn phím nhập dữ liệu mã Pin của cây ATM. Sự việc được ngân hàng phát hiện sớm nên đến nay chưa có khách hàng nào bị trộm tiền trong tài khoản.

Thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng CSHS Công an Hà Tĩnh cho biết, thời gian gần đây, một nhóm đối tượng người Trung Quốc sang các tỉnh thành của Việt Nam lắp đặt thiết bị điện tử vô cùng hiện đại và tinh vi để lấy trộm thông tin về tài khoản cá nhân tại các ngân hàng rồi sau đó làm giả thẻ ATM để lấy trộm tiền.

“Các ngân hàng trên địa bàn cần kiểm tra các camera an ninh thường xuyên để phát hiện sớm các nghi phạm trộm cắp và báo cho công an. Còn đối với người dân không nên để số tiền lớn trong tài khoản ATM. Nếu đến rút tiền, phát hiện có dấu hiệu bất thường thì nhanh chóng báo cho ngân hàng và công an để thực hiện các biện pháp ngăn chặn”, Thiếu tá Nguyễn Phi Hải nói.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button