Hé lộ lý do Bill Gates quyết định rời hội đồng quản trị Microsoft

Vị tỷ phú từ giã với ghế điều hành để tập trung vào các hoạt động từ thiện và bảo vệ môi trường tuy nhiên vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ các lãnh đạo định hướng tầm nhìn cho công ty.

Tờ CNBC thông tin, ngày 13/3, Microsoft thông báo Bill Gates sẽ rời hội đồng quản trị của công ty này. Cùng với đó vị tỷ phú cũng từ giã chức vụ của mình tại hội đồng quản trị công ty đầu tư Berkshire Hathaway của Warren Buffett.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Bill Gates cho biết lý do ông rút khỏi 2 hội đồng quản trị khổng lồ này là để dành nhiều thời gian hơn vào các hoạt động từ thiện bao gồm y tế toàn cầu, phát triển giáo dục và tham gia sâu hơn vào vấn đề biến đổi khí hậu.

Đầu tư - Hé lộ lý do Bill Gates quyết định rời hội đồng quản trị Microsoft
Bill Gates.

Ông Gates cho rằng thời điểm hiện tại cả Microsoft và Berkshire Hathaway đều đang được dẫn dắt bởi những nhà lãnh đạo xuất chúng và đây chính là thời điểm thích hợp để ông rút lui.

Riêng đối với Microsoft, tuy sẽ không còn giữ vai trò chính thống nhưng Bill Gates vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các lãnh đạo, hỗ trợ định hướng tầm nhìn cho công ty và vươn tới những mục tiêu đầy tham vọng

“Tôi cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết về quá trình phát triển của công ty và tự tin rằng nó sẽ tiếp tục mang lại nhiều giá trị tích cực cho nhân loại”, vị tỷ phú chia sẻ.

Bill Gates đồng sáng lập Microsoft năm 1975 cùng Paul Allen (đã mất năm 2018). Ông đảm nhận vai trò CEO đến năm 2000, sau đó chuyển giao cho Steve Ballmer (hiện tại do Satya Nadella nắm giữ). Bắt đầu từ khoảng thời gian này, Bill Gates đã dần rút lui khỏi Microsoft.

Năm 2008, ông từ giã vai trò giám đốc thiết kế phần mềm để tập trung xây dựng quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation. Đến năm 2014, ông chính thức rời ghế Chủ tịch hội đồng quản trị, trở thành một cổ đông của công ty. Phía Microsoft không có ý định thay thế vị trí của Bill Gates tại hội đồng quản trị và sẽ tiếp tục tìm đến ông như là một cố vấn công nghệ.

Theo FactSet, Bill Gates thuộc nhóm cổ đông lớn nhất của Microsoft với 1,36% cổ phần. Công ty lên sàn chứng khoán vào năm 1986, đến nay đã trở thành một doanh nghiệp khổng lồ với vốn hóa khoảng 1.210 tỷ USD.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/he-lo-ly-do-bill-gates-quyet-dinh-roi-hoi-dong-quan-tri-microso-a468837.html

Thẻ
Back to top button