Hé lộ những bí mật về thời là điệp viên KGB của Tổng thống Putin

Ông Vladimir Putin, người hiện là tổng thống nước Nga, từng là điệp viên tận tâm và kỷ luật trong công việc, tài liệu giải mật của cơ quan tình báo Liên Xô (KGB) miêu tả.

Theo SCMP, tài liệu giải mật của cơ quan tình báo Liên Xô (KGB) miêu tả ông Vladimir Putin, người hiện là tổng thống nước Nga, là điệp viên tận tâm và kỷ luật trong công việc.

“Đồng chí Putin không ngừng nâng cao trình độ tư tưởng, chính trị và chuyên môn của mình”, truyền thông Nga đăng tải thông tin về một tài liệu vừa được giải mật của KGB, nói về ông Putin khi ở độ tuổi ngoài 20.

Ông Putin cũng nhận được sự “biểu dương từ cấp trên” trong tổ chức “đối với công việc được tổ chức khoa học và kết quả đạt được”, tài liệu của KGB cho biết.

Tiêu điểm - Hé lộ những bí mật về thời là điệp viên KGB của Tổng thống Putin
Tổng thống Nga Putin 

Tổng thống Putin làm việc cho KGB từ giữa thập niên 1970 tới khi Liên Xô sụp đổ năm 1991. Trong sự nghiệp tình báo, ông Putin từng được cử tới làm việc ở Dresden, khi đó là thành phố thuộc Cộng hòa Dân chủ Đức, nay thuộc miền Đông nước Đức thống nhất.

Tài liệu của KGB vừa được công bố là một phần thuộc triển lãm tại Trung tâm lưu trữ tài liệu lịch sử và chính trị Nga ở thành phố Saint Petersburg. Nhiều tài liệu được giải mật khác cũng được trưng bày tại triển lãm này.

Sputnik cho hay, hồ sơ đặc biệt nhấn mạnh thành tích thể thao của Tổng thống Putin, bởi vào thời điểm đó, ông đã thành thạo võ Judo và võ tự vệ Sambo. Đáng chú ý, ông cũng từng đoạt danh hiệu Vô địch võ thuật Leningrad năm 1976.

Nhà lãnh đạo Nga tiếp tục chăm chỉ luyện tập võ thuật, và sở hữu những thành tích đáng nể trong môn võ Judo, võ Karate Kyokushin và võ Taekwondo.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Mông Cổ Udriin Sonin, ông Putin cho biết Judo là môn võ có thể cải thiện cuộc sống của một con người, bằng cách thúc đẩy “ý chí, sự tôn trọng những người xung quanh, sự dũng cảm, khả năng chịu khó và vùng lên từ bất kỳ hoàn cảnh nào trong khi vẫn giữ được phẩm giá”.

Theo: nguoiduatin.vn

link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/he-lo-nhung-bi-mat-ve-thoi-la-diep-vien-kgb-cua-tong-thong-putin-a454774.html

DÀNH RIÊNG CHO BẠN
Thẻ
Back to top button