Hé lộ nội dung giải trình của CSGT đánh youtuber ở Bình Chánh

Liên quan đến clip CSGT Bình Chánh bị tố đánh người, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM xác nhận 2 CSGT do thiếu kiềm chế nên đã đánh hai thanh niên.

Thông tin trên Bảo vệ pháp luật, 2 CSGT trong đoạn clip đánh, đá hai thanh niên ở bãi đất trống đã báo cáo giải trình, kiểm điểm về vụ việc.

Theo giải trình, khoảng 17h30 chiều 27/3, đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Bình Chánh nhận tin báo có một số thanh thiếu niên tụ tập chạy xe, đua xe gây mất an ninh trật tự tại tuyến đường thuộc khu vực ấp 3, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

10 cán bộ chiến sỹ của tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Bình Chánh đã xuống hiện trường xử lý vụ việc. Đến đoạn đường thuộc ấp 3, tổ công tác phát hiện hàng chục thanh niên cùng xe máy tụ tập nẹt pô, gây mất an ninh trật tự. Khi bị kiểm tra, các đối tượng tỏ thái độ chống đối, không chấp hành, lái xe bỏ chạy, lao xuống ruộng và chia nhau bỏ chạy nhiều hướng…

2 cán bộ chiến sỹ CSGT đã đuổi theo, khống chế và yêu cầu nhiều người ngồi xuống đất, nhưng những người này văng tục, có lời nói xúc phạm, thách thức.

Xác minh ban đầu cho thấy, đây là nhóm người thường xuyên tụ tập tổ chức đua xe trái phép, thường xuyên sử dụng mạng xã hội YouTube để lan truyền thông tin, hình ảnh, nhằm kích động đua xe trái phép. Hiện Công an huyện Bình Chánh đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Công an huyện Bình Chánh cũng đang làm rõ những vấn đề liên quan đến 2 cán bộ chiến sỹ CSGT để có hướng xử lý.

Trước đó, nhiều báo đài thông tin về đoạn clip ghi lại cảnh CSGT dùng chân đá về phía hai thanh niên. Lên tiếng liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh cho biết: “Ban chỉ huy Công an huyện Bình Chánh đã nắm được thông tin và đang tiến hành kiểm tra, xác minh, sẽ có thông tin chính thức cho báo chí. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại, sai đến đâu, xử lý đến đó…cương quyết chứ không bao che”.

Mộc Miên (T/h)

theo nguoiduatin.vn

 

Back to top button