Hé lộ thủ đoạn “nữ quái” 9X lừa, chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng

Công an tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Kim Liên (SN 1991), trú tổ dân phố 8, phường Đông Phú, TP.Đồng Hới về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Hé lộ thủ đoạn 'nữ quái' 9X lừa, chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng
Đối tượng Hoàng Thị Kim Liên.

Báo Dân Trí đưa tin, nhiều người dân đã gửi đơn tố giác đến cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình về việc Hoàng Thị Kim Liên chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, tiến hành điều tra vụ việc. Kết quả xác minh của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho thấy, Liên đã lừa đảo 6 người với số tiền hơn 64 tỷ đồng (theo giấy vay tiền của các nguyên đơn nộp).

Infonet đưa tin, quá trình điều tra lực lượng công an phát hiện, từ tháng 5 đến tháng 10/2017, Liên đã sử dụng giấy tờ giả “Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần” và “Chứng nhận sở hữu cổ phần” để giới thiệu với nhiều người là đang hợp tác, đóng cổ phần làm ăn với Công ty xăng dầu Petrolimex tại Đà Nẵng.

Sau khi tiếp cận, làm quen với nhiều người, Liên giới thiệu và kêu gọi họ cùng kinh doanh làm ăn theo cách thức góp tiền vào cổ phần và hưởng lợi nhuận phần trăm theo giá trị từng hoá đơn dầu. Liên viết giấy vay mượn tiền và hẹn thời gian trả để tạo niềm tin cho người giao tiền.

Đến hẹn thanh toán, Liên đã không trả hoặc trả một ít tiền rồi tiếp tục nêu lý do số tiền góp lần 1 chưa đủ bằng giá trị đơn hàng xăng dầu nên phải góp thêm đủ để đơn hàng về, đồng thời thông báo có đơn hàng mới cần phải góp thêm tiền để mua và thanh toán đơn hàng cũ.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button