Hé lộ vài mảnh ghép tiền tỷ trong khối tài sản khủng của Sơn Tùng M-TP

Ca sỹ Sơn Tùng M-TP không chỉ là chủ của công ty M-TP Entertainment còn sở hữu hai doanh nghiệp khác có vốn điều lệ hàng tỷ đồng.

Như Người Đưa Tin đã đưa, công ty M-TP Entertainment cả ca sỹ Sơn Tùng M-TP sắp rót vốn đầu tư vào start up chia sẻ chỗ ở Luxstay.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, công ty TNHH M-TP Entertainment thành lập vào tháng 11/2016 do ca sỹ Sơn Tùng M-TP là Chủ tịch đồng thời là người đại diện pháp luật.

Tài chính - Ngân hàng - Hé lộ vài mảnh ghép tiền tỷ trong khối tài sản khủng của Sơn Tùng M-TP
Ca sỹ Sơn Tùng M-TP

Nằm tại địa chỉ số 60 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM, công ty M-TP Entertainment có số vốn điều lệ 3 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Tài chính - Ngân hàng - Hé lộ vài mảnh ghép tiền tỷ trong khối tài sản khủng của Sơn Tùng M-TP (Hình 2).
Thông tin doanh nghiệp do ca sỹ Sơn Tùng M-TP làm chủ sở hữu kiêm người đại diện pháp luật

Dựa vào thời gian thành lập thì có thể khẳng định ca sỹ Sơn Tùng mở công ty này khi tách ra hoạt động riêng sau thời gian gắn bó với vợ chồng ông bầu Quang Huy và Phạm Quỳnh Anh. Sản phẩm đầu tay của nam ca sĩ gốc Thái Bình với công ty mới của riêng mình là bản hit Lạc Trôi.

Clip Ca sỹ Sơn Tùng chia sẻ áp lực khi làm chủ doanh nghiệp

Từng chia sẻ trong tự truyện “Chạm tới giấc mơ“, ca sỹ Sơn Tùng cho biết việc thành lập công ty M-TP Entertainment là bước đi giúp anh trở thành một nhà sản xuất âm nhạc thay vì ca sĩ đơn thuần. Sơn Tùng cũng muốn công ty của mình trở thành một lò đào tạo nghệ sĩ mới.

Đầu tháng 11 vừa qua, Sơn Tùng đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân chia sẻ cảm xúc nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập M-TP Entertainment. Hàng ca sỹ gốc Thái Bình gọi công ty của mình là “ngôi nhà thứ hai, nơi chứa chan nhiều yêu thương và cảm xúc”.

Chưa dừng lại ở đó, ngoài M-TP Entertainment, ca sỹ Sơn Tùng còn thành lập 2 công ty giải trí khác có cùng thương hiệu là M-TP Talent và M-TP & Friends.

Tài chính - Ngân hàng - Hé lộ vài mảnh ghép tiền tỷ trong khối tài sản khủng của Sơn Tùng M-TP (Hình 3).
Tại công ty TNHH M-TP Talent, ca sỹ Sơn Tùng giữ 80% tỷ lệ vốn góp

Tra cứu thông tin doanh nghiệp thì được biết công ty TNHH M-TP Talent thành lập vào tháng 10/2017, trụ sở nằm tại phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, cũng với ngành nghề kinh doanh chính được đăng ký là tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp có vốn điều lệ 3 tỷ đồng do hai cá nhân tham gia góp vốn ngay từ đầu là ca sỹ Sơn Tùng M-TP và bà Trần Song Hạnh Nhân, Giám đốc M-TP Entertainment. Trong đó, riêng Sơn Tùng đã giữ tới 95% tỷ lệ vốn góp còn bà Hạnh Nhân là người đại diện pháp luật của M-TP Talent.

Theo Zing, tháng 4 năm nay, có thêm một cá nhân tham gia góp vốn là ông Lê Ngọc Châu khiến cơ cấu cổ đông của M-TP Talent thay đổi. Ông Châu mua lại 15% vốn điều lệ từ ca sỹ Sơn Tùng. Do đó, tỷ lệ sở hữu của nam ca sĩ ở M-TP Talent còn 80%.

Về Công ty Cổ phần M-TP & Friends, tháng 10/2018 , doanh nghiệp được thành lập đúng 1 năm sau khi thành lập M-TP Talent và cùng ngành nghề kinh doanh chính như hai công ty trên.

M-TP & Friends có vốn điều lệ 2 tỷ đồng trong đó Sơn Tùng cũng nắm 80% cổ phần và ông Lê Ngọc Châu giữ 10% cổ phần công ty. 10% vốn còn lại của M-TP & Friends thuộc về một cá nhân tên Nguyễn Trần Dương. Doanh nghiệp này ông Lê Ngọc Châu làm người đại diện pháp luật.

Như vậy đến nay, ngoài việc sở hữu các tài sản “khủng” khác, Sơn Tùng M-TP đang trực tiếp là chủ sở hữu 3 công ty giải trí cùng mang thương hiệu M-TP.

Năm 2018, ca sỹ Sơn Tùng từng lọt danh sách 30 Under 30 – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018.

Lê Lan (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/he-lo-vai-manh-ghep-tien-ty-trong-khoi-tai-san-khung-cua-son-tung-m-tp-a457797.html

Thẻ
Back to top button