Hé lộ vai trò đặc biệt của Nguyễn Thái Lực – em trai mới 20 tuổi của Nguyễn Thái Luyện vụ Alibaba

Dù mới 20 tuổi nhưng em trai của “ông chủ” công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lực lại đóng vai trò quan trọng trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty của anh trai. Thế nên, sau khi bị tạm giữ, cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp.

Ngày 27/9, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, tối 26/9, cơ quan này vừa thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực, em trai của Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Lý do Nguyễn Thái Lực bị bắt khẩn cấp do có liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Năm nay, Nguyễn Thái Lực chỉ mới 20 tuổi, nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong vụ án.

An ninh - Hình sự - Hé lộ vai trò đặc biệt của Nguyễn Thái Lực - em trai mới 20 tuổi của Nguyễn Thái Luyện vụ Alibaba
Nguyễn Thái Lực bị bắt khẩn cấp.

Tính đến nay, cả 3 anh em của đối tượng Nguyễn Thái Luyện đều bị bắt giữ để phục vụ điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Trước đó, ngày 25/9, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp Nguyễn Thái Lực.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Luyện đã chỉ đạo và cùng Nguyễn Thái Lĩnh thành lập ra công ty Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên (có quy mô hơn 2.600 nhân viên) thu gom mua số lượng lớn đất nông nghiệp với tổng diện tích khoảng hơn 600ha, giao cho các cá nhân (Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực và người thân) đứng tên.

An ninh - Hình sự - Hé lộ vai trò đặc biệt của Nguyễn Thái Lực - em trai mới 20 tuổi của Nguyễn Thái Luyện vụ Alibaba (Hình 2).
Ba anh em Nguyễn Thái Luyện đều bị bắt giữ để điều tra.

Đồng thời, các đối tượng tự vẽ ra trên 40 “dự án” không có thật tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… rồi tổ chức quảng cáo là đất nền dự án (đất ở) để bán cho các khách hàng.

Tính đến ngày 30/6/2019, công ty Địa ốc Alibaba đã ký hợp đồng bán đất nền cho hơn 6.700 khách hàng ,thu được hơn 2.500 tỷ đồng.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan điều tra xác định các đối tượng hoạt động với phương thức, thủ đoạn tinh vi núp bóng dưới hoạt động kinh doanh bất động sản, nhưng thực chất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động vốn theo phương thức đa cấp (sử dụng đất nền trong dự án “ma” làm mồi nhử).

Cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh, xác định tất cả các “dự án” do công ty Địa ốc Alibaba tự vẽ ra đều không có thật và không thể tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở như các đối tượng quảng cáo (không có và không thể có sản phẩm giao cho khách hàng như quảng cáo, giới thiệu cũng như nội dung hợp đồng đã ký kết).

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button