Hé lộ về kẻ găm súng quân dụng trong cốp xe cùng lời khai “khi cần thiết sẽ sử dụng”

Thấy Tứ có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng công an đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Công an đã phát hiện trong cốp xe của Tứ có khẩu súng quân dụng colt xoay, hắn khai mua tại cửa khẩu, “khi cần thiết sẽ sử dụng” và thường xuyên mang theo trong người khi ra phố.

Ngày 7/4, phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng công an bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Tứ (SN 1982, trú tại số 5/24/109 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền; hiện ở số 1/180 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) để điều tra về hành vi tàng trữ vũ khí quận dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Hé lộ về kẻ găm súng quân dụng trong cốp xe cùng lời khai “khi cần thiết sẽ sử dụng”
Đối tượng Nguyễn Đình Tứ tại cơ quan công an.

Trước đó, hồi 19h30 ngày 5/4, trong khi tiến hành tuần tra phòng chống cướp giật, trộm cắp tài sản trên các tuyến thuộc địa bàn phường Lạch Tray, tổ công tác của đội 3, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hải Phòng cùng Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy điện BKS: 15MĐ1-  475.92 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lập tức, tổ công tác khẩn trương áp sát, yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tổ công tác đã xác định người điều khiển phương tiện là Nguyễn Đình Tứ. Tiến hành kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trong cốp xe máy điện có 1 khẩu súng (dạng súng colt xoay) cùng 3 viên đạn.

Đấu tranh khai thác nhanh, Tú khai nhận: Khoảng giữa năm 2015, khi đi chơi tại cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn thì có một nam thanh niên không quen biết đến “gạ” bán 1 khẩu súng quân dụng loại colt xoay. Tú đã đồng ý mua với giá 3.000.000 đồng. Tú mang khẩu súng bên trong có 3 viên đạn về cất đi để “khi cần thiết sử dụng”.

Mỗi khi ra đường, Tú thường mang theo “hàng nóng”. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Đình Tứ, tại số 1/180 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, cơ quan Công an thu giữ: 16 viên nén màu cam, 3 viên nén màu xáu; tinh thể màu trắng trong 3 túi nilon, 1 viên đạn, 1 cân tiểu ly.

Theo lời khai của Tứ, do trót dính tới “hàng trắng” nên khoảng cuối tháng 2-2020, hắn mò đến khu vực đường tàu Mê Linh, quận Lê Chân. Tại đây, hắn gặp một người đàn ông không quen biết, hỏi mua ma túy (loại ketamin và thuốc lắc) về sử dụng.

Sau khi người này phát giá  250.000 đồng/1 viên thuốc lắc; 500.000 đồng/1 gói ketamin, Tứ đã lấy 7.000.000 đồng có sẵn để mua 20 viên nén hình lục lăng màu cam và màu xám cùng 4 gói nilon bên trong đựng ketamin.

Nhận “hàng” xong, hắn cất trong người rồi mang về nhà, lấy 1 viên nén và nửa túi ketamin sử dụng, số còn lại cất giấu vào hộp giấy để dùng dần thì bị cơ quan công an thu giữ khi tiến hành khám xét nơi ở.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/he-lo-ve-ke-gam-sung-quan-dung-trong-cop-xe-cung-loi-khai-khi-can-thiet-se-su-dung-a471564.html

Thẻ
Back to top button