Hé mở tình tiết mới về kho báu 200 tuổi trị giá 43 triệu USD

Đã 200 năm trôi qua, liệu đây có phải là một trò đùa oái oăm?

Năm 1885, James B. Ward đã viết ra một cuốn sách nhỏ với tựa đề “The Beale Papers” kể lại việc Thomas J. Beale – một nhà thám hiểm ở miền viễn Tây nước Mỹ – đã vô tình tìm thấy một mỏ khoáng sản giàu vàng và bạc trong một lần đi săn cùng đồng đội.

Đoàn thám hiểm đã tiến hành khai thác số kim loại quý này, sau đó giao nhiệm vụ cho Beale đem chôn ở một địa điểm bí mật tại bang Virginia. Chôn giấu xong, Beale đã mã hóa những chi tiết như địa điểm chôn, giá trị kho báu, tên các chủ sở hữu thành 3 bảng mã riêng biệt cất trong hộp sắt và giao cho một chủ nhà trọ tên Robert Morriss, với lời dặn không được mở hộp trừ phi anh hoặc những người bạn của mình không quay lại trong vòng 10 năm.

Cộng đồng mạng - Hé mở tình tiết mới về kho báu 200 tuổi trị giá 43 triệu USD

Thế nhưng, Beale đã không bao giờ quay trở lại. Sau 23 năm, Morriss cuối cùng mở chiếc hộp và tìm cách giải các mật mã, tuy nhiên cho đến lúc qua đời ông vẫn không thể hiểu ý nghĩa của chúng.

Có một văn bản chìa khóa được giải mã, trong đó tiết lộ kho báu gồm hơn 1 tấn vàng, hơn 2 tấn bạc, cùng nhiều trang sức đá quý trao đổi có giá trị lên tới hơn 43 triệu USD.

Cộng đồng mạng - Hé mở tình tiết mới về kho báu 200 tuổi trị giá 43 triệu USD (Hình 2).

Thế nhưng, đã 200 năm, ngoài “văn bản chìa khóa” đã được mở thì không một ai có thể giải mã được 3 bức mật thư còn lại ấy?

Liệu đây có phải là một trò đùa của đội thám hiểm hay thật sự còn có những bí ẩn đằng sau mà chúng ta không thể biết?

Cộng đồng mạng - Hé mở tình tiết mới về kho báu 200 tuổi trị giá 43 triệu USD (Hình 3).

Cũng tại nơi được gọi là đảo Oak, có một bí ẩn lời nguyền 200 năm mang tên Hố Tiền nằm ngoài khơi Nova Scotia, Canada. Hố Tiền rộng 7ha chứa những điều kì lạ.

Cộng đồng mạng - Hé mở tình tiết mới về kho báu 200 tuổi trị giá 43 triệu USD (Hình 4).

Suốt hơn 200 năm qua, trong dòng người không mệt mỏi đổ về hòn đảo trong đó có cả Franklin Delano Roosevelt – Tổng thống thứ 32 của Mỹ.

Nhiều thiết bị điện tử hiện đại cả triệu USD được triệu tập, những cuộc săn kho báu kéo dài hàng năm trời, tuy nhiên, những bằng chứng họ tìm được ngày càng nhiều và càng thuyết phục những người khác tiếp tục đến thử vận may, cho đến khi trở về tay trắng.

Điều đáng sợ hơn là sự chết chóc mỗi khi một nhà thám hiểm nào gần đến đích kho báu.

Cho đến nay 6 người trong số họ đã mất mạng. Theo lời nguyền trong truyền thuyết, nếu có 7 người chết, kho báu sẽ được phát hiện.

Năm 1989, một thanh gươm được cho là của người La Mã tìm thấy trên một xác tàu đắm ngoài khơi đảo Oak – củng cố giả thuyết người La Mã đã đến châu Mỹ 1.000 năm trước Christopher Columbus.

Cộng đồng mạng - Hé mở tình tiết mới về kho báu 200 tuổi trị giá 43 triệu USD (Hình 5).
Một thanh gươm được cho là của người La Mã tìm thấy trên một xác tàu đắm ngoài khơi đảo Oak.

Sâu xuống dưới mặt đất 27m, một tấm bia bằng phẳng với những mật mã được chạm khắc mang nội dung và hình vẽ trừu tượng nói rằng: “12m bên dưới, hai triệu bảng (Anh) được chôn giấu”.

Vẫn chưa biết chính xác kho báu được cho là lớn nhất thế giới này chứa gì, nhưng giả thuyết được thừa nhận rộng rãi nhất cho rằng thuyền trưởng cướp biển người Scotland khét tiếng William Kidd đã chôn giấu của cải cướp được ở đây trước khi bị hành hình.

Minh Anh (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/he-mo-tinh-tiet-moi-ve-kho-bau-200-tuoi-tri-gia-43-trieu-usd-a474001.html

Back to top button