“Hiệp sĩ” tóm gọn đối tượng thuê nhiều ô tô đem đi cầm cố

Sau khi thuê nhiều ô tô, đối tượng đã mang xe đi cầm cố, lấy tiền tiêu xài và trả nợ. Sau một thời gian lẩn trốn, đối tượng bị đội hiệp sĩ bắt giữ.

Clip: “Hiệp sĩ” tóm gọn đối tượng thuê nhiều ô tô đem đi cầm cố lấy tiền

Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết, đội của anh vừa tóm gọn đối tượng có hành vi thuê xe ô tô, làm giả giấy tờ rồi mang đi cầm cố lấy tiền.

Trước đó, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được tin báo từ chị Bao Hoàng O. (SN 1983, ngụ phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) về việc chị cho một người tên Tú, là người quen, mướn xe ô tô hiệu Mazda, biển số 61A-388.99 vào ngày 8/10/2018.

Cùng lúc này, nhóm hiệp sĩ cũng nhận được tin báo từ chị Mai Thị Thu H. (SN 1982, ngụ phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cũng cho người tên Tú mướn xe hiệu Innova, biển số 61A-337.03 nhưng đến thời điểm này vẫn chưa thấy người này mang xe đến trả.

Chủ những xe ô tô này cho biết, qua tìm hiểu, được biết, đối tượng Tú đã đem xe đi cầm cố. 

Sau khi nắm bắt thông tin đầy đủ, nhóm hiệp sĩ chia ra nhiều ngả đường trong TP.Thủ Dầu Một tìm kiếm đối tượng.

Đến tối ngày 13/1, nhóm hiệp sĩ gồm các anh: Nguyễn Thanh Hải, Phan Văn Tú, Dương Tài, Nguyễn Hoàn Nam, Trần Tấn Lộc và Phạm Tấn Thanh tuần tra phát hiện đối tượng đang lẩn trốn ở phường Chánh Nghĩa (TP.Thủ Dầu Một) nên liên hệ chủ xe đến nhận diện.

Sau khi bị hại nhận diện chính xác đối tượng, nhóm hiệp sĩ cùng bị hại đã mời đối tượng về Công an phường Chánh Nghĩa để làm rõ sự việc.

An ninh - Hình sự - 'Hiệp sĩ' tóm gọn đối tượng thuê nhiều ô tô đem đi cầm cố
Đối tượng Tú (ngồi giữa) trao đổi cùng nhóm hiệp sĩ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên: Nguyễn Phúc Anh Tú (SN 1982, quê huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương). Tú thừa nhận đã làm giấy tờ giả 2 chiếc xe trên và đem đi cầm cố được 800 triệu đồng.

Hiện, một ô tô Tú đem cầm ở xã Tân Long, huyện Phú Giáo, chiếc còn lại đã cầm ở phường Lai Uyên (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

Hiện, đội hiệp sĩ đã bàn giao đối tượng Tú cho Công an phường Chánh Nghĩa để cơ quan công an tiếp tục làm rõ sự việc.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button