Hiệu trưởng thừa nhận có cầm cổ áo học sinh kéo đứng lên vì chửi thầy “hô”

Ông Hùng – Hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư, tỉnh Thanh Hóa thừa nhận, mình có cầm cổ áo kéo học sinh bắt đứng lên vì em này chửi thầy bị “hô” chứ không bóp cổ em này như thông tin lan truyền.

Ngày 9/1, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Xuân Hùng, Hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá xác nhận, ông này có dùng tay cầm cổ áo em Trương Như Đ. (lớp 8D) bắt em này đứng dậy khi thầy chưa cho phép ngồi xuống chứ không phải bóp cổ học sinh như thông tin lan truyền trước đó.

Theo ông Hùng, trước đó, sáng 6/1 (ngày Chủ nhật) trường tổ chức học bù theo lịch nghỉ Tết Dương lịch. Đi kiểm tra các lớp học, ông Hùng phát hiện tại lớp 8D do giáo viên bộ môn đến muộn, các em hát hò gây ồn ào mất trật tự nên ông này nhắc nhở. Khi quay trở ra thì nghe một em học sinh ngồi dãy bàn đầu chửi to từ “hô” (PV – ý nói thầy giáo răng bị hô).

Giáo dục - Hiệu trưởng thừa nhận có cầm cổ áo học sinh kéo đứng lên vì chửi thầy “hô”
Em Trương Như Đ. (ngoài cùng bên trái) trao đổi với PV.

Tiếp đó, ông Hùng đã yêu cầu em Đ. và một số học sinh của lớp này lên phòng hiệu trưởng gặp mình để xác minh ai đã chửi thầy giáo. Khi em Trương Đình Đ. lên phòng, chưa được thầy cho phép nhưng em này đã ngồi xuống nên ông Hùng dùng tay cầm cổ áo của em kéo và yêu cầu đứng lên.

Cũng theo ông Hùng, một số học sinh ngồi cạnh xác nhận là em Đ. có chửi thầy giáo bị “hô”. Trong bản kiểm điểm, em Đ. đã thừa nhận có hành vi chửi thầy bị “hô” và nhận ra lỗi lầm của mình, đồng thời xin lỗi thầy giáo.

“Tôi cảm thấy rất buồn vì làm quản lý bao nhiêu năm khi sắp nghỉ hưu lại xảy ra chuyện này. Khi em Đ. lên phòng, tôi có dùng tay cầm nhẹ cổ áo em này yêu cầu đứng lên vì thầy chưa cho ngồi xuống chứ không phải bóp cổ và đánh học sinh như thông tin lan truyền.

Thời điểm em Đ. ra khỏi phòng cũng khá vui vẻ, không có biểu hiện gì bất thường. Sau đó, tôi đã bàn giao em này và những em liên quan cho cô tổng phụ trách đội yêu cầu cho viết kiểm điểm”, ông Hùng khẳng định.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận, do bức xúc vì bị học sinh chửi nên việc cầm cổ áo em này yêu cầu đứng lên là chưa thật sự phù hợp và sẽ rút kinh nghiệm.

Em Trương Như Đ. nói với PV: “Thầy có nắm cổ áo kéo bắt em đứng lên chứ không phải bóp cổ. Vết xước trên cổ là do khuy áo trong lúc thầy giáo nắm áo kéo đứng lên gây nên”. Tuy nhiên, em này lại phủ nhận việc mình chửi thầy bị “hô” và cho rằng mình chỉ hát “hô … hồ … hô” theo lời một bài hát để cổ vũ bóng đá.

Giáo dục - Hiệu trưởng thừa nhận có cầm cổ áo học sinh kéo đứng lên vì chửi thầy “hô” (Hình 2).
Vết xước dưới cổ em Đ. khi bị thầy hiệu trưởng cầm cổ áo kéo lên.

Trước đó, ngày 7/1, chị Vũ Thị Th. (42 tuổi), trú tại khu phố Công Minh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn (phụ huynh của em Trương Như Đ.) có bản tường trình gửi Công an phường Quảng Cư “tố” con mình bị ông Phạm Xuân Hùng, Hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư dùng tay bóp cổ gây xước da.

Ông Hoàng Trung Kiên, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TP Sầm Sơn cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, phòng đã cử người xuống trường THCS Quảng Cư làm việc với thầy Hùng, ban giám hiệu, phụ huynh, học sinh và những người liên quan.

“Thầy Hùng cam kết không có chuyện ông bóp cổ học sinh như thông tin lan truyền. Đến thời điểm hiện tại cũng chưa thể kết luận ông này có bóp cổ học sinh hay không mà phải chờ kết luận của cơ quan công an. Nếu có thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, ông Kiên cho hay.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button