Hình ảnh chân thực của nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc đã giới thiệu nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Theo RT, người dẫn chương trình dựng bằng máy tính này sẽ kết hợp với nam MC nhân tạo ra mắt trước đó của Xinhua trong hàng loạt chương trình sắp tới.

Phóng viên ảo tên Xin Xiaomeng do Xinhua hợp tác phát triển cùng với công ty phát triển công cụ tìm kiếm Sogou. Các nhà phát triển mô phỏng theo giọng nói và phong cách của biên tập viên tin tức Qui Meng của Xinhua.

Sản phẩm - Hình ảnh chân thực của nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới
Nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Trong đoạn video được công bố ngày 19/2, Xiaomeng thể hiện sống động như người thật. Cô chớp mắt, gật đầu và điều chỉnh đôi bàn tay khi nói trước ống kính. Nếu không tính cử động khuôn miệng còn cứng nhắc, người xem sẽ không phát hiện ra Xiaomeng là người ảo.

Trước Xiaomeng, hãng thông tấn này đã ra mắt hai nam dẫn chương trình AI hồi tháng 11/2018. Một người đọc bản tin tiếng Anh và người còn lại đọc bản tin tiếng Trung Quốc.

Mặc dù bài phát biểu của họ thường đơn điệu và biểu cảm trên khuôn mặt còn hạn chế, Xinhua tại thời điểm đó tuyên bố những phóng viên này “có thể làm việc 24h/ngày và trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau”, không giống các đồng nghiệp bằng xương bằng thịt của họ.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button