Hình ảnh cháu bé 10 tuổi bị bán sang Trung Quốc lan truyền trên mạng là ảnh chế

Rất nhiều tài khoản Facebook đang chia sẻ bài viết với nội dung về một cháu bé 10 tuổi bị bán sang Trung Quốc mới được giải cứu về nước và đang tìm mẹ. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác.

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một bài viết kèm theo hình ảnh một bé trai với nội dung, cháu bị bán sang Trung Quốc mới được giải cứu về nước, hiện đang được chăm sóc tại một Trung tâm bảo trợ xã hội Ba Vì, Hà Nội, muốn tìm lại mẹ.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã được hàng ngàn người chia sẻ rộng khắp, gọi đến số điện thoại dưới bài viết với mong muốn giúp cháu bé tìm được gia đình.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Bằng, Phó Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội 4 Ba Vì, Hà Nội – nơi được cho là đang chăm sóc cháu bé cho biết, Trung tâm không có cháu bé nào như bài viết đăng tải.

Để xác minh thông tin này, phóng viên VOV.VN đã liên hệ với anh Trần Ánh Sao, người được cho là đang giúp cháu bé tìm gia đình.

Anh Sao cho biết, nội dung bài viết hoàn toàn chính xác, tuy nhiên, sự việc này xảy ra từ năm 2019 và cháu bé cũng đã tìm được gia đình. Tuy nhiên, bức ảnh cháu bé đang được chia sẻ trên mạng xã hội là ảnh ghép, không phải nhân vật trong bài viết anh đã đăng tải trước đó.

“Vào năm 2019 tôi có đăng 2 bài viết để giúp 2 cháu tìm lại gia đình, ngay sau đó nhờ vào cộng đồng mạng chia sẻ, các cháu đều đã tìm được người thân và trở về nhà.

Thông tin hiện đang chia sẻ trên mạng đã được cắt ghép ảnh và sự việc cũng đã xảy ra từ năm 2019. Khoảng 1 tuần nay có đến hàng chục cuộc điện thoại gọi đến mỗi ngày để hỏi về thông tin cháu bé. Tôi cho rằng đây chỉ là hành động muốn “câu like” của một cá nhân hay một nhóm (group) nào đó trên mạng xã hội khiến mọi người hiểu nhầm”, anh Sao cho biết./.

Back to top button