Hình ảnh gây sốc: Máy bay chiến đấu Nga trước họng súng của tàu chiến NATO

Hình ảnh gây sốc: Máy bay chiến đấu Nga trước họng súng của tàu chiến NATO
Những hình ảnh vừa công bố cho thấy, súng máy hạng nặng đã nhằm thẳng vào máy bay chiến đấu của Nga. Tình hình tại Biển Đen đang là tâm điểm của truyền thông.
Trong bối cảnh người Anh leo thang căng thẳng khi để tàu khu trục xâm phạm lãnh hải của Nga thì mới đây xuất hiện thông tin về một hành động khiêu khích khác của tàu chiến NATO ở gần biên giới Nga.Ngày 24/6, máy bay chiến đấu Su-30 và máy bay ném bom Su-24 của Nga đã bay gần khinh hạm Evertsen của Hải quân Hà Lan, sau khi Evertsen chuyển hướng về bờ biển phía đông Crimea. Thông tin về vụ việc này đã được Bộ Quốc phòng Nga công bố vào thứ Ba, ngày 29/6.

Khinh hạm Evertsen của Hà Lan đang đi trong vùng biển quốc tế thì bất ngờ đổi hướng và đi về phía eo biển Kerch. Để ngăn chặn khinh hạm Evertsen xâm phạm lãnh hải của Liên bang Nga, máy bay chiến đấu Su-30, máy bay ném bom Su-24 đã cất cánh và bay gần tàu chiến của Hải quân Hà Lan. Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, khinh hạm Evertsen đã buộc phải đổi hướng và trở lại lộ trình của nó.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, các máy bay Nga đã tuân thủ nghiêm các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ buộc khinh hạm Evertsen trở lại lộ trình, máy bay Nga đã trở về căn cứ.

 Hình ảnh máy bay Nga bay gần khinh hạm Evertsen của Hà Lan buộc nó phải trở lại lộ trình.

“Trong khi đang di chuyển ở vùng biển trung lập, Evertsen thay đổi hướng đi và bắt đầu di chuyển về phía eo biển Kerch. Máy bay chiến đấu Su-30 và máy bay ném bom Su-24 được điều động để ngăn chặn hành vi xâm phạm lãnh hải Nga. Các máy bay đều bay ở khoảng cách an toàn với tàu của Hà Lan. Tàu này sau đó đã lập tức đổi hướng”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Sáng ngày 30/6, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hà Lan bà Ank Beileveld-Schouten cho biết, các nhà chức trách nước này có ý định thảo luận với Nga về vụ việc ở Biển Đen. Theo phía Hà Lan, các máy bay chiến đấu của Nga đã gây ra “tình trạng khẩn cấp” cho khinh hạm Evertsen. Phía Hà Lan cho biết, các máy bay Nga được trang bị bom, tên lửa đất đối không.

Hình ảnh gây sốc: Máy bay chiến đấu Nga trước họng súng của tàu chiến NATO

Khinh hạm Evertsen. (Ảnh: Reuters)

Một lần nữa, NATO dường như đang cố gắng kiểm tra phản ứng của người Nga bằng “hải trình tranh tối tranh sáng”.

Thông tin từ tờ SF cho biết, chỉ huy của NATO chắc chắn đã được thông báo về việc bị mất lợi thế ở Biển Đen do lực lượng và phương tiện của Nga luôn phản ứng kịp thời.

Tờ SF cũng tiết lộ, một nhóm nhỏ tàu chiến của NATO ở ba đơn vị khác nhau đã tách ra và rồi xuất hiện vào những thời điểm khác nhau ở những khu vực khác nhau, phía bắc Biển Đen. Việc tách ra và cách nhau hàng trăm hải lý được cho là nhằm mục đích khiêu khích, gây khó chịu cho phía Nga.

Cũng trong sáng nay (30/6), 2 bức ảnh gây sốc liên quan đến căng thẳng ở Biển Đen đã được công bố. Theo đó, một chiếc tàu chiến của NATO dường như đã sẵn sàng bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga bằng súng máy hạng nặng.

Hình ảnh gây sốc: Máy bay chiến đấu Nga trước họng súng của tàu chiến NATO

Máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga được trang bị tên lửa hành trình chống hạm Kh-31.

Trong nhiều ngày qua, các tàu chiến NATO có những hành động khiêu khích nghiêm trọng gần biên giới biển của Nga, bất chấp những lời cảnh báo cứng rắn. Sáng nay, nhiều người còn bất ngờ hơn khi xuất hiện thông tin, máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga trở thành mục tiêu của tàu chiến Hà Lan. Những bức ảnh này đã khiến truyền thông dậy sóng.

Từ bức ảnh được hãng thông tấn AVP công khai chúng ta có thể thấy, máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga được trang bị tên lửa hành trình chống hạm Kh-31, thực hiện chuyến bay cảnh báo đối với một tàu chiến Hà Lan. Sự xuất hiện của tên lửa chống hạm là cách để Nga truyền đi thông điệp rắn, khi cần thiết tên lửa sẽ được triển khai.

Hình ảnh gây sốc: Máy bay chiến đấu Nga trước họng súng của tàu chiến NATO

Súng máy hạng nặng trên tàu chiến NATO nhằm vào Su-30SM của Nga.

Bức ảnh thứ hai được chụp từ boong tàu và cho thấy súng máy cỡ lớn của tàu nhắm vào máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Với những gì xuất hiện trong bức ảnh thứ hai, không loại trừ khả năng tàu của NATO thực sự có thể tấn công các máy bay chiến đấu của Nga.

Các chuyên gia từ AVP đưa ra lời khuyên, tiêm kích Su-30SM có thể sẽ còn tiếp cận với tàu chiến NATO trong thời gian tới và để đảm bảo an toàn, Nga nên trang bị thêm cho Su-30SM.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button