Hình ảnh trường mầm non vùng biên Thanh Hóa hối hả chuẩn bị ngày khai trường

Giáo viên Trường Mầm non thị trấn Sơn Lư (Quan Sơn, Thanh Hóa) làm vệ sinh đồ chơi cho trẻ.

Để chuẩn bị đón năm học mới, đặc biệt là đối với bậc học mầm non, Phòng GD&ĐT huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) đã, đang chỉ đạo các nhà trường khẩn trương hoàn tất mọi điều kiện, sẵn sàng cho sự kiện “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” an toàn.

Bà Hà Thị Hiếu – Phó trưởng phòng GD&ĐT Quan Sơn (phụ trách khối mầm non) cho hay, năm học mới 2021-2022, huyện Quan Sơn đón khoảng hơn 200 nhóm lớp mẫu giáo, nhà trẻ, với hơn 3.000 cháu vào trường.

Cũng theo bà Hiếu, đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã hoàn thành công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn, trang trí lớp học, chuẩn bị đồ dùng… để sẵn sàng đón trẻ vào các trường mầm non.

Bên cạnh đó, bậc học mầm non của huyện cũng đã hoàn tất việc vận động trẻ em ra lớp mẫu giáo, với tỷ lệ 100%. Đối với các cháu đang độ tuổi đi nhà trẻ, huyện cũng đã huy động được hơn 50% trẻ gia nhập các trường mầm non.

“Mặc dù về điều kiện chung đang khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Song, tỉnh Thanh Hóa là địa phương kiểm soát, khống chế dịch bệnh rất tốt.

Vì thế, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngành GD huyện Quan Sơn đã, đang thực hiện tốt theo chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19.

Do đó, công tác chuẩn bị cho ngày khai trường năm học mới 2021-2022, được ngành GD Quan Sơn đề cao tinh thần phòng, chống dịch, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong trường học, để bước vào năm học mới thành công”, bà Hiếu thông tin..

Dưới đây là hình ảnh một số trường mầm non ở vùng biên Quan Sơn (Thanh Hóa) chuẩn bị để đón ngày khai trường năm học mới 2021-2022.

Trường Mầm non Sơn Lư (thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đang chuẩn bị đón năm học mới 2021-2022.
Các cô giáo Trường Mầm non Sơn Hà (Quan Sơn) đang chuẩn bị đồ chơi cho trẻ.
Cô giáo Trường Mầm non Sơn Hà (Quan Sơn, Thanh Hóa) tỉ mẩn làm đồ chơi cho các con.
Cô giáo Trường Mầm non thị trấn Sơn Lư (Quan Sơn, Thanh Hóa) xáo đất để trồng hoa tại trường.
Chuẩn bị đón các con tới lớp, cô giáo chuẩn bị bồn hoa tự chế từ những chiếc lốp ô tô. 
Các loài hoa được giáo viên Trường Mầm non thị trấn Sơn Lư (Quan Sơn, Thanh Hóa) tự trồng trong khuôn viên nhà trường.
Một số giáo viên Trường Mầm non Tam Thanh (Quan Sơn, Thanh Hóa) chuẩn bị đất để trồng hoa, tạo cảnh quan trong sân trường. 
Giáo viên Trường Mầm non Tam Thanh (Quan Sơn, Thanh Hóa) dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường để đón các con đến dự ngày khai trường năm học mới 2021-2022.

Back to top button