HLV Heerenveen cho biết Văn Hậu sẽ được ra sân vào năm 2020

HLV Johnny Jansen của SC Heerenveen cho biết sẽ trao cơ hội ra sân tại giải Hà Lan cho Văn Hậu vào năm 2020.

CLB Heerenveen đã giành chiến thắng 3-0 trước Excelsior Maassluis ở cúp Quốc gia Hà Lan. Ở trận đấu vừa qua, hậu vệ Đoàn Văn Hậu xuất hiện ở đội hình đăng ký, nhưng một lần nữa hậu vệ người Việt Nam không được ra sân khi HLV Jansen chọn hai hậu vệ cánh là Van Rhijn và Floranus.

Phát biểu trên tờ Leeuwarder Courant (Hà Lan), HLV Jansen cho biết: “Chúng tôi muốn Văn Hậu sẵn sàng cho năm tới hơn. Một trong những lý do khiến Văn Hậu chưa thể ra sân thường xuyên ở Heerenveen là bởi sắp tới anh sẽ về Việt Nam để tham dự SEA Games 2019.

191030_232731_362
Văn Hậu vẫn chưa được thi đấu chính thức

Chúng tôi có thể sắp xếp Văn Hậu vào đội, nhưng cậu ấy sẽ sớm rời đội. Đó là lý do vì sao chúng tôi đang huấn luyện để cậu ấy có thể thi đấu vào năm 2020. Văn Hậu sẽ trở về đội sau kỳ nghỉ đông. Khi đó, Văn Hậu vẫn phải cạnh tranh với cầu thủ khác”.

HLV Jansen cho biết, Văn Hậu sẽ còn phải học thêm về ngoại ngữ để có thể hoà nhập nhanh với các đồng đội ở Heerenveen. Nhà cầm quân này chia sẻ: “Cậu ấy vẫn phải học thêm ngoại ngữ.

Điều đó sẽ giúp ích cho cậu ấy trong giao tiếp với mọi người. Nhưng đáng mừng là Văn Hậu cũng nhận thức được và đang tích cực để thực hiện điều đó”.

Theo lịch, Văn Hậu sẽ rời Heerenveen vào ngày 10/11 tới để trở về tập trung cùng tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup 2022 với UAE và Thái Lan. Sau đó, hậu vệ này ở lại luôn với đội U22 Việt Nam để tham dự SEA Games 30.
Tuyết Nghi
Theo: baonhandao.vn
link nguồn: http://baonhandao.vn/the-thao/hlv-heerenveen-cho-biet-van-hau-se-duoc-ra-san-vao-nam-2020-24495

Thẻ
Back to top button