HLV Lê Thụy Hải: Bóng đá Việt Nam lúc này cần phải xem mình cần gì ở thầy Park

Theo HLV Lê Thụy Hải, bóng đá Việt Nam lúc này cần phải xem mình cần gì ở thầy Park. Ông Park từng nói rằng bóng đá Việt Nam có khâu đào tạo trẻ chưa tốt, thì đó chính là điều mà tất cả phải suy ngẫm.

Sau khi kết thúc hành trình Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã ngỏ ý muốn tập trung sức lực cho đội tuyển Quốc gia trong thời gian tới thay vì chịu trách nhiệm dẫn dắt cả đội tuyển lẫn các đội bóng trẻ. Đây giống như một lời “kêu cứu” bởi nhiều người lo ông đã bị “quá tải” sau khi trải qua liên tiếp 4 giải đấu lớn là VCK U23 châu Á, Asiad, AFF Cup và Asian Cup.

Nhận định về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm cho rằng nên để ông thầy người Hàn tập trung chuyên trách một đội tuyển thay vì phân tâm cho các lứa U.

“Giảm tải cho ông Park là hợp lý, cái đó chúng ta không phải bàn. Ông ấy là con người mà. Khi có nhiều căng thẳng thì mệt mỏi, khi mệt mỏi thì trì trệ. Khi quá trì trệ thì thần kinh rất kém. Đó là quy luật. Ông ấy cũng chỉ là con người thôi, cũng ở độ tuổi 60 rồi”, Tri thức trẻ dẫn lời HLV Lê Thụy Hải.

Thể thao - HLV Lê Thụy Hải: Bóng đá Việt Nam lúc này cần phải xem mình cần gì ở thầy Park
Thầy Park cần được “cởi trói” để tập trung cho những chiến dịch như SEA Games.

HLV Lê Thụy Hải chia sẻ: “Tôi từng làm ở độ tuổi đó nên tôi biết. Rất là khó nên cần giải thoát bớt cho ông ấy thôi. Nếu mệt mỏi thì nó ảnh hưởng nhiều lắm. Khi con người quá mệt mỏi, không chịu được thì ảnh hưởng rất nhiều chứ không chỉ một vài vấn đề”.

Trên quan điểm cá nhân, theo HLV Lê Thuỵ Hải, VFF cần có kế hoạch cụ thể cho những công việc sắp tới của các đội tuyển. Việc nào cần và nằm trong khả năng thì chúng ta tập trung, còn việc nào khó và dài hạn, lại cần phải làm theo một cách bài bản, nghiêm túc.

“Nói gì thì nói SEA Games vẫn là giải đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam. Chẳng phải người hâm mộ đã khát khao danh hiệu sân chơi này bao năm qua đấy sao. Vì thế, HLV Park Hang-seo vẫn rất cần cho giải đấu này. Bản thân ông Park khi ký vào hợp đồng với VFF cũng đã xác định rõ công việc mà mình phải hoàn thành, nên không thể thoái thác.

Bây giờ chúng ta đang hy vọng. Nếu ông Park thoái thác thì rất khó. Người thay thế có làm được không? Và nếu thay mà không làm được lại là một câu chuyện khác.

Tuy nhiên, với những giải đấu tầm cao và xa như World Cup, thì rõ ràng chúng ta phải có một kế hoạch chi tiết hơn, tầm nhìn ít nhất là 10 năm chứ không phải cứ vô địch AFF Cup hay vào top 8 Asian Cup là tới World Cup được”, HLV Lê Thuỵ Hải chia sẻ trên Vietnamnet.

Cho rằng thầy Park vẫn rất cần cho chiến dịch SEA Games, nhưng theo HLV Lê Thuỵ Hải, việc để ông thầy người Hàn Quốc được rảnh tay tập trung cho công việc sau hơn 1 năm chinh chiến ở các mặt trận là điều rất đáng suy nghĩ.

Cuối cùng, theo HLV Lê Thụy Hải, bóng đá Việt Nam lúc này cần phải xem mình cần gì ở thầy Park. Ông Park từng nói rằng bóng đá Việt Nam có khâu đào tạo trẻ chưa tốt, thì đó chính là điều mà tất cả phải suy ngẫm.

“Tất nhiên HLV Park Hang-seo có được như ngày hôm nay là nhờ bóng đá Việt Nam, nhờ cái duyên với các đội tuyển. Nhưng ông Park chẳng thể thành công mãi được. Bóng đá Việt Nam cần đầu tư tốt hơn nữa cho bóng đá trẻ như HLV Park Hang-seo đề cập, để bất cứ HLV nào khi tới Việt Nam cũng đều làm tốt nhất công việc của mình”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button