HLV Mai Đức Chung mách nước để Việt Nam thắng Nhật Bản

HLV Mai Đức Chung cho rằng, trận đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam – đội tuyển Nhật Bản vào 20h hôm nay 24/1 sẽ vô cùng khó khăn với thầy trò HLV Park.

20h ngày 24/1, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầy căng thẳng với đội tuyển Nhật Bản tại vòng Tứ kết Asian Cup 2019.

Có thể nói, đội tuyển Việt Nam bước vào đến vòng đấu này đã là một điều vô cùng tuyệt vời. Bởi thế, việc có giành chiến thắng trước ông lớn Nhật Bản hay không không còn quá quan trọng. Điều quan trọng là tinh thần mà cả đội tuyển đã mang lại cho người hâm mộ.

Trước khi trận đấu tại vòng Tứ kết Asian Cup được diễn ra, HLV Mai Đức Chung đã phân tích, nhận định tương quan lực lượng, đồng thời bày lối đá để đội tuyển Việt Nam có thể thắng được đội tuyển Nhật Bản.

Xem video: HLV Mai Đức Chung nhận định trước trận đấu Việt Nam – Nhật Bản

Thưa HLV Mai Đức Chung, ông đánh giá thế nào về đội tuyển Nhật Bản?

Tôi đã xem Nhật đá rồi, phải nói đội tuyển Nhật Bản đá rất tốt. Tất cả cầu thủ của Nhật Bản đều thi đấu ở nước ngoài, nên có thể nói trình độ của họ rất cao, đồng đều. Trong đó, có những vị trí rất nổi bật. Đồng thời, có thể nhìn thấy lối đá của Nhật gần giống lối đá của đội tuyển Việt Nam, đó là phòng ngự chặt, phản công đưa bóng lên trên rất nhanh để ghi bàn thắng.

Nên, việc đội tuyển Việt Nam gặp đối thủ mạnh như vậy, đã từng vô địch châu Á nhiều lần là điều khó khăn.

Tuy nhiên, biết người biết ta, chúng ta vào đến vòng này đã là điều rất tốt rồi, vượt quá yêu cầu.

Thể thao - HLV Mai Đức Chung mách nước để Việt Nam thắng Nhật Bản
HLV Mai Đức Chung nhận định điểm mạnh điểm yếu của đội tuyển Nhật Bản.

Trước một đối thủ mạnh như ông phân tích, vậy đội tuyển Việt Nam sẽ có bao nhiêu phần trăm cơ hội chiến thắng?

Tôi nghĩ rằng, nói về phần trăm đi tiếp rất khó, bởi Nhật Bản được đánh giá cao hơn chúng ta. Chúng ta không cần phải nói gì nhiều, bởi hiện nay cả hai đội chưa đá thì cơ hội vẫn còn, biết đâu điều không thể biến thành có thể.

Vậy theo ông, trong trận đấu với Nhật Bản, thầy trò HLV Park Hang-seo cần những lối đá, hướng đi như thế nào?

Trong trận đấu tới, phải nói thể lực của đội tuyển Việt Nam đã được cải thiện, so với đội Nhật Bản thể lực không bằng nhưng có ý chí, quyết tâm thì biết đâu sẽ làm nên chuyện.

Nói thêm một chút về lối đá, với thể lực không bằng, tôi nghĩ thầy trò HLV Park sẽ chọn lối đá phòng ngự nhiều, làm sao ta giữ được bóng nhiều, ở khu vực giữa và nhất là khu vực 2 biên, phải áp sát đối phương, phải có vị trí bọc lót nhau thật tốt, phải phối hợp nhanh, đá ít chạm và sự di chuyển, phối hợp hỗ trợ nhau là điều rất quan trọng. Đối với trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu rất khó khăn.

Thể thao - HLV Mai Đức Chung mách nước để Việt Nam thắng Nhật Bản (Hình 2).
Người hâm mộ chung một niềm tin đội tuyển Việt Nam sẽ tạo nên bất ngờ.

Dành một lời chúc cho thầy trò HLV Park trong trận đấu gặp Nhật Bản, ông muốn nói điều gì?

Không chỉ có tôi mà tất cả người hâm mộ Việt Nam đều mong muốn đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng. Tuy nhiên, gặp đội tuyển Nhật Bản như một “quả núi” chặn chúng ta, vì vậy tôi mong các cầu thủ sẽ thi đấu tự tin, bình tĩnh.

Xin cảm ơn ông!

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button