HLV Park Hang-seo nhận định bất ngờ về ĐT U23 Việt Nam

Tại cuộc họp báo trước vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo đã có những nhận xét thẳng thắn với VFF và ĐT U23 Việt Nam.

Trong cuộc họp báo trưa 21/3, theo báo Lao động, HLV Park Hang-seo thể hiện quyết tâm cao độ: “U23 Việt Nam sẽ thi đấu với mục tiêu giành vé dự vòng chung kết (VCK). Ở giải đấu này, chúng tôi nằm ở bảng K, các đối thủ đều đến từ Đông Nam Á. Vì thế, họ sẽ thi đấu với tinh thần tự trọng rất lớn.

U23 Việt Nam cố  gắng giành kết quả tốt nhất. Chúng ta đang là đương kim Á quân U23 Châu Á, thế nhưng đó là quá khứ, tôi chỉ muốn tập trung cho hiện tại”.

Thể thao - HLV Park Hang-seo nhận định bất ngờ về ĐT U23 Việt Nam

HLV Park Hang-seo đánh giá lứa U23 hiện tại kém hơn lứa từng thi đấu ở Thường Châu.

 “Lứa U23 đã giành HC bạc ở Trung Quốc được cọ xát nhiều hơn ở V-League. Lứa hiện tại thì ít được thi đấu. Việc các cầu thủ không được thi đấu thường xuyên, phong độ không cao, là vấn đề lớn”.

Trong đội hình U23 hiện tại, thầy Park chỉ còn 6 cầu thủ từng đá tại Thường Châu, gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung và Đoàn Văn Hậu.

Không chỉ ở vấn đề nhiều cầu thủ mới mà HLV Park Hang-seo cũng tỏ ra vô cùng lo lắng khi khoảng cách giữa các cầu thủ đá chính và dự bị quá cách biệt. “Chúng tôi có một số tuyển thủ quốc gia trong đội hình. Nhưng khoảng cách giữa cầu thủ đá chính và dự bị là rất lớn. Điều này khiến tôi rất lo lắng. Lứa này cũng là nòng cốt tại SEA Games sắp tới. Giải đó lịch thi đấu dày, buộc xoay tua nhiều. Bởi vậy, tôi rất quan ngại khi khoảng cách giữa các cầu thủ lớn”, ông thầy người Hàn Quốc cho hay.

Một vấn đề mà HLV Park Hang-seo bức xúc với VFF là trong giai đoạn tập trung, một số cầu thủ nghỉ ngắt quãng vài ngày vì phải đá AFC Cup: “Tôi thiếu thời gian chuẩn bị cho giải đấu này. Tôi cũng không hài lòng với VFF, khi một số cầu thủ phải trở về CLB đá AFC Cup. Việc ngắt quãng như vậy khiến tôi không thể cho đội tập luyện tốt nhất. Thời gian tới, tôi sẽ quyết liệt hơn với VFF về vấn đề này”.

Thể thao - HLV Park Hang-seo nhận định bất ngờ về ĐT U23 Việt Nam (Hình 2).

Lịch thi đấu bảng F vòng loại U23 châu Á.

Các trận đấu trong khuôn khổ bảng K vòng loại U23 Châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 22/3 đến 26/3 trên SVĐ Mỹ Đình. Ngày 22/3, ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U23 Brunei. Tất cả các trận đấu của ĐT U23 Việt Nam đều vào khung 20h.

Trong khi đó, phát biểu tại buổi họp báo, HLV Mohamd Darus Bin Tanjong của U23 Brunei cho biết: “Chúng tôi có tâm thế và sự chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàn gặp 3 đối thủ mạnh ở vòng loại tới. U23 Brunei đã nghiên cứu kỹ đối thủ U23 Việt Nam và cả các đội bóng khác. Các cầu thủ của U23 Việt Nam đều rất quan trọng. U23 Brunei có một số cầu thủ nước ngoài về thi đấu tại giải này.

Tôi biết HLV Park Hang Seo từ năm ngoái nhưng giờ mới được ngồi cạnh. Tôi rất mong đợi trận đấu ngày mai”, theo Vietnamnet.

Đình Văn (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button