HLV Park Hang-seo nói về kế hoạch bóng đá Việt Nam cần làm để tiến vào World Cup

Trở về từ Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo đã có đôi lời chia sẻ với báo chí Hàn Quốc về ĐT Việt Nam trong thời gian tới. Nhà cầm quân 59 tuổi thậm chí còn đề cập đến khả năng tham dự World Cup 2022.

Thể thao - HLV Park Hang-seo nói về kế hoạch bóng đá Việt Nam cần làm để tiến vào World Cup

Trả lời tờ Chosun, thầy Park cho hay: “10 năm nữa, những cầu thủ hiện tại của Việt Nam sẽ giải nghệ. Họ có thể tham dự World Cup 2022 ở Qatar hoặc có thể là World Cup 2026 tại Mỹ -Mexico – Canada. Khi đó ai là HLV đội tuyển quốc gia? Tôi nghĩ, Việt Nam phải lên kế hoạch để tạo ra một hệ thống mà HLV nào đến cũng có thể thành công”.

Dù chỉ mới dẫn dắt ĐT Việt Nam trong vòng 1 năm nhưng HLV Park Hang-seo đã giúp đội bóng áo đỏ giành được nhiều thành công vang dội. Từ ngôi vị á quân tại U23 châu Á 2018 đến chức vô địch AFF Cup. Chưa kể vị trí thứ 3 tại ASIAD 2018 và mới nhất là lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Tuy vậy, HLV Park Hang-seo vẫn còn có thứ chưa hài lòng ở Việt Nam. Đó chính là hệ thống đào tạo trẻ. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, nếu muốn thành công hơn nữa thì nền bóng đá nước ta cần đầu tư vào bóng đá trẻ và trước mắt là lứa U10.

“Hệ thống đào tạo trẻ ở Việt Nam hiện khá tệ. Nếu muốn nghĩ tới World Cup, họ cần phải đầu tư vào lứa U10, bởi những cậu bé đó sẽ là lực lượng chính của đội bóng trong 10 năm nữa. Nếu được, tôi muốn xây dựng hệ thống đào tạo trẻ để có thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh kể cả khi tôi không còn ở đây nữa”, thầy Park nhận định.

Trước đó chia sẻ trên tờ News Joins về mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm 2019, ông Park cho biết: “Vào tháng 3 tới, chúng tôi sẽ thi đấu ở vòng loại U23 châu Á 2020 và vào tháng 6 là vòng loại đầu tiên của World Cup 2022. Chúng tôi sẽ có những lựa chọn phù hợp và sẽ có khoảng thời gian ngắn để tập trung chứ không phải 2 hay 3 tuần”.

Thể thao - HLV Park Hang-seo nói về kế hoạch bóng đá Việt Nam cần làm để tiến vào World Cup (Hình 2).

Khi nói về mục tiêu Olympic Tokyo 2020, ông Park nhấn mạnh: “Tôi phải lập kế hoạch và xây dựng một hệ thống trong một vài năm chứ không phải trong một buổi sáng”.

Việc ĐT Việt Nam giành được một suất tại Olympic Tokyo 2020 sẽ hoàn thành 1 trong 2 mục tiêu mà ông Park Hang-seo đề ra trong ngày nhậm chức. Mục tiêu còn lại là đưa ĐT Việt Nam vào top 100 của bóng đá thế giới.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Nghĩa là chỉ còn khoảng 11 tháng nữa là đáo hạn. Và hiện tại, VFF vẫn chưa có bất cứ động thái gì cho việc gia hạn hợp đồng.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button