HLV thủ môn Trần Đình Chiến: “Nên thông cảm cho Tiến Dũng”

Chứng kiến màn trình diễn có phần khá lụp chụp của thủ thành Bùi Tiến Dũng trong trận đấu với U23 Indonesia, HLV thủ môn Trần Đình Chiến cho rằng Tiến Dũng có một trận đấu chưa tốt và mắc khá nhiều sai lầm không đáng có.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về trận đấu với U23 Indonesia diễn ra vào tối qua và đặc biệt là những tình huống xử lý bóng không tốt của thủ môn Bùi Tiến Dũng, HLV Trần Đình Chiến cho biết: “Trận đấu hôm qua, thực sự Tiến Dũng thi đấu không thật sự tốt khi mắc nhiều lỗi khá cơ bản”.

“Nhìn chung, suốt cả trận đấu thì Tiến Dũng không có quá nhiều tình huống phải đối mặt với những cú sút nguy hiểm của đối phương. Hiệp một, sức ép của Indonesia là không lớn nên Tiến Dũng thi đấu khá tròn vai và vẫn có những tình huống bắt bóng bổng, bóng dài khá tốt. Nhưng sang hiệp hai và đặc biệt là từ phút 70 trở đi, khi sức ép của đối phương tăng lên thì Dũng lại tỏ ra khá lúng túng và có vẻ như đã gặp vấn đề về tâm lý”, HLV Trần Đình Chiến cho biết.

Thể thao - HLV thủ môn Trần Đình Chiến: 'Nên thông cảm cho Tiến Dũng'

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có một trận đấu không thực sự tốt khi mắc một số sai lầm không đáng có.

Bước sang hiệp hai, niềm hy vọng số một nơi khung thành của U23 Việt Nam lại tiếp tục mắc sai lầm cực kỳ tệ hại khiến NHM bóng đá Việt Nam phải một phen thót tim. Cụ thể, nhận đường chuyền về từ đồng đội, tân binh của Hà Nội FC không lập tức phát bóng lên mà cầm bóng thêm một nhip. Một tiền đạo bên phía Indonesia đã lao vào áp sát khiến thủ môn này lóng ngóng đưa thẳng bóng vào chân của tiền đạo đối phương. Rất may Tấn Sinh đã lao về hỗ trợ kịp thời để giải nguy cho khung thành U23 Việt Nam.

Nhận định về tình huống này, HLV thủ môn Trần Đình Chiến khẳng định: “Đây là tình huống rất lỗi của thủ môn. Một thủ môn không được phép có những tình huống xử lý nguy hiểm như vậy trong vòng cấm của đội nhà. Trong tình huống này, Dũng lại chuyền bóng trúng chân tiền đạo đối phương tạo ra sóng gió về phía khung thành của chúng ta. Đáng lý ra, Tiến Dũng cần xử lý đường bóng đó đơn giản hơn là trực tiếp sút bóng mạnh lên trên trước khi tiền đạo đối phương băng vào. Nếu có cầu thủ đối phương áp sát mà tình huống đó khá khó để phát bóng lên thì chúng ta hoàn toàn có thể phá ra biên cho an toàn và đợi hỗ trợ từ hàng phòng ngự”.

“Cũng có thể do không được thi đấu nhiều khi hay phải ngồi dự bị khiến Dũng gặp vấn đề về phong độ và cảm giác bóng. Thủ môn cần được thi đấu thường xuyên thì mới có phong độ cũng như cảm giác bóng tốt nhất. Chúng ta cũng nên thông cảm cho Tiến Dũng, không nên chỉ trích em nó quá nhiều”, HLV Trần Đình Chiến cho hay.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button