HLV Trần Đình Chiến: “Giá chuyển nhượng 11 tỷ của Văn Lâm là thấp”

HLV Trần Đình Chiến cho rằng, Văn Lâm đủ khả năng cũng như bản lĩnh để thi đấu ở Thái Lan. Tuy nhiên, việc thủ môn số một của ĐTQG Việt Nam chuyển sang Thái Lan với mức giá 500.000 USD là thấp.

Sau một năm thi đấu thành công trong màu áo ĐTQG Việt Nam khi góp công lớn vào chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức chia tay CLB Hải Phòng để chuyển sang Thái Lan đầu quân cho đội bóng Muangthong United với mức lương 10.000 USD/ tháng.

Thể thao - HLV Trần Đình Chiến: 'Giá chuyển nhượng 11 tỷ của Văn Lâm là thấp'
Với mức chuyển nhượng 500.000 USD Văn Lâm sẽ chính thức là người của CLB Muangthong United sau khi Asian Cup 2019 kết thúc.(ảnh: Thethaovanhoa.vn)

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, HLV Trần Đình Chiến cho rằng Văn Lâm đủ trình độ cũng như khả năng để cạnh tranh được vị trí bắt chính tại CLB mới: “Theo tôi, việc Văn Lâm chuyển sang Thái Lan thi đấu để tìm kiếm những thử thách mới là hoàn toàn hợp lý. Bên cạnh đó, cậu ta được đào tạo rất bài bản ở một môi trường bóng đá rất khắc nghiệt ngay từ bé ở Nga nên tôi tin Lâm đủ khả năng cũng như trình độ để thích nghi và thi đấu thật tốt ở nước bạn”.

“Ngoài ra, Lâm có cơ hội được bắt chính ở CLB mới là khá cao bởi Văn Lâm có chiều cao tốt, khả năng ra vào cùng phản xạ là rất tuyệt vời nên không khó để cạnh tranh sòng phẳng với những đồng nghiệp Thái Lan”, vị HLV này nhận xét về khả năng bắt chính của thủ thành mang hai dòng máu Việt-Nga.

Khi được hỏi về mức giá chuyển nhượng của thủ thành Đặng Văn Lâm sang CLB Muangthong United với mức giá 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng) là có thấp hay không, ông Chiến nhận định: “Bóng đá Việt Nam từ khi hội nhập đến nay, có rất ít cầu thủ được ra nước ngoài thi đấu nhất là ở vị trí thủ môn càng không có nên rất khó để khẳng định chính xác là mức chuyển nhượng này của Lâm là có thấp hay không”.

“Nếu so với mức phí chuyển nhượng của Công Vinh ngày xưa, tôi nghĩ là vẫn hơi thấp, so sánh vậy cũng hơi khập khiễng bởi vị trí thi đấu của cả hai là khác nhau nhưng cũng hơn rất nhiều cầu thủ ở Việt Nam rồi. Tuy nhiên, nếu so với các cầu thủ nước ngoài, mức chuyển nhượng này theo nhận định cá nhân của tôi là không cao. Tuy nhiên, theo tôi chúng ta đừng quá chú tâm vào phí chuyển nhượng nhiều hay ít mà hãy xem Văn Lâm thi đấu thế nào, có thể hiện được tài năng và giành được vị trí bắt chính ở Thái Lan hay không”, HLV Trần Đình Chiến bày tỏ quan điểm về mức giá chuyển nhượng của Văn Lâm.

Văn Lâm vẫn sẽ là thủ môn số một của ĐTQG Việt Nam và sẽ chính thức công bố bến đỗ mới của sự nghiệp cũng như kiểm tra y tế tại CLB Muangthong United sau khi cùng ĐTQG Việt Nam hoàn thành xong nhiệm vụ tại Asian Cup 2019.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button