HLV Trần Đình Chiến hiến kế cho thầy trò ông Park Hang – seo giành chiến thắng

HLV Trần Đình Chiến cho rằng ĐTQG Jordan là một đội bóng mạnh hơn nên các cầu thủ Việt Nam sẽ chơi phòng ngự chặt rồi chờ đợi những tình huống phản công. Tuy nhiên vị HLV này cũng có niềm tin rằng ĐTQG Việt Nam sẽ giành chiến thắng Jordan để vào tứ kết Asian Cup 2019.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, HLV Trần Đình Chiến cho rằng ĐTQG Việt Nam sẽ chủ động chơi phòng ngự và giành chiến thắng trước Jordan:” Theo tôi, trước một đối thủ mạnh như Jordan, ĐTQG Việt Nam sẽ chơi phòng ngự phản công trước Jordan bởi đội bóng này rất mạnh. Tôi tin với tinh thần quyết tâm cùng một HLV giỏi như ông Park, chúng ta sẽ giành được chiến thắng trong trận đấu này.

Thể thao - HLV Trần Đình Chiến hiến kế cho thầy trò ông Park Hang - seo giành chiến thắng
HLV Trần Đình Chiến cho rằng chúng ta sẽ chơi phòng ngự phản công và tin tưởng vào một chiến thắng của ĐTQG Việt Nam trong trận đấu tới.

Nhận xét về lối đá của Jordan, ông chiến cho biết:”Jordan là một đội bóng mạnh. Điều  này đã được thể hiện rõ ở những trận đấu ở vòng bảng khi họ đã đánh bại Australia rồi Syria để giành vị trí nhất bảng”.

“Bên cạnh đó, đội bóng này có lối chơi rất biến hóa khi tấn công thì họ chủ động thực hiện những đường ban bật nhanh hay có những pha chơi bóng bổng cực tốt còn phòng thủ thì càng tốt hơn bởi họ chưa thủng lưới bàn nào ở giải đấu năm nay. Các cầu thủ của họ thi đấu với cự ly đội hình cực tốt cùng khả năng đánh chặn từ xa tuyệt vời nên sẽ khó khăn cho ĐTQG Việt Nam. Hàng công của Jordan cũng có những cầu thủ đặc biệt nguy hiểm nên chúng ta cần lưu tâm”, HLV Trần Đình Chiến cho biết thêm.

Còn nói về ĐTQG Việt Nam, ông Chiến khẳng định thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chơi phòng ngự phản công trước Jordan: “Tôi tin rằng chúng ta sẽ chơi phòng ngự chặt để chờ đợi những tình huống phản công bởi dưới thời ông Park, ĐTQG Việt Nam đã chơi phản công cực hay”.

“Trong trận đấu tới, chúng ta có sự trở lại của Duy Mạnh nên có thể yên tâm hơn về hàng thủ bởi Mạnh là một cầu thủ có khả năng đọc tình huống và đánh chặn tốt. Còn Tiến Dũng và Ngọc Hải đã thi đấu tốt khi cản phá được nhiều cơ hội nguy hiểm của đối phương rồi.

Nhưng tôi thấy, hành tiền vệ của chúng ta cần có một chút điều chỉnh bởi Jordan có những tiền vệ to khỏe và có kỹ thuật không tồi nên chúng ta cần những người có khả năng theo kèm và đánh chặn tốt để ngăn cản những đường triển khai tấn công từ giữa sân của đối phương. Xuân Trường thì kiến tạo hay nhưng yếu trong phòng ngự nên tôi nghĩ Đức Huy và Huy Hùng là hợp lý nhất bởi hai cầu thủ này có khả năng đánh chặn cùng thể lực khá tốt”, vị HLV nói.

Khi được hỏi ĐTQG Việt Nam cần khắc phục những điểm yếu gì, ông Chiến thẳng thắn cho biết: “Theo tôi, chúng ta cần phải hạn chế tối đa những tình huống phạm lỗi gần vòng cấm bởi Jordan có những cầu thủ có khả năng đá phạt tốt. Ngoài ra, họ có chiều cao nên chúng ta cần bắt chặt hai cánh không để họ thực hiện những pha tạt bóng hay đá phạt góc”.

“Các cầu thủ cần phải xử lý bóng thật nhanh và chính xác vì đối phương có thể hình và thể lực tốt nên nếu chậm một nhịp thì chúng ta sẽ mất bóng bất cứ lúc nào. Hàng công cần tận dụng tốt những cơ hội ghi bàn vì trong thế trận bị ép sân thì rất ít cơ hội tấn công cho chúng ta. Và với thế trận phòng ngự phản công thì tôi đặt niềm tin vào Công Phượng và Quang Hải vì hai cầu thủ này có tốc độ cùng khả năng tạo đột biến cao “, HLV Trần Đình Chiến cho hay. 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button