Hồ sơ cầu thủ triệt hạ Tuấn Anh: Được chiều quá sinh hư

Dù giành chiến thắng đậm đà trước Indonesia tuy nhiên NHM Việt Nam vẫn tỏ ra vô cùng bức xúc với những pha phạm lỗi thô bạo của cầu thủ đối phương, đặc biệt là với Tuấn Anh.

Phút thứ 23 của trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã bị cầu thủ Pratama Arhan Alif có pha vào bóng phi thể thao. Học trò của HLV Shin Tae Yong khiến Tuấn Anh phải nằm sân đau đớn dù tiền vệ của HAGL đã chủ động thu chân lại.

Anh cố gắng đứng dậy thi đấu một vài phút trước khi buộc phải rời sân để nhường chỗ cho Xuân Trường. Theo một vài nguồn tin, chấn thương của Tuấn Anh không hề đơn giản. Trong trường hợp xấu nhất, chàng “Nhô” có thể bỏ lỡ 2 trận đấu còn lại gặp Malaysia và UAE.

Pha bóng triệt hạ của Pratama Arhan Alif với Tuấn Anh.

Điều này càng làm cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam căm phẫn những tình huống chơi xấu của Indonesia. Trong đó Pratama Arhan Alif là cái tên sáng nhất.

Chính Pratama Arhan Alif là cầu thủ khiến Tuấn Anh dính chấn thương và phải rời sân ngay ở phút thứ 35 của trận đấu. Ngoài ra, pha bóng mang tính triệt hạ này còn khiến tuyển Việt Nam có nguy cơ mất Tuấn Anh ở những trận đấu sắp tới.

Pratama Arhan Alif năm nay 19 tuổi. Hiện tại anh được coi là cầu thủ trẻ tài năng nhất bóng đá Indonesia. Anh nổi lên từ năm 2020, khi được HLV Shin Tae Yong chú ý.

Cầu thủ mới 19 tuổi sở hữu nhiều kỹ năng đặc biệt như đá phạt hay ném biên xa. Tại giải Menpora Cup 2021 Pratama Arhan Alif đã được bình chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất với 2 bàn thắng. Đáng chú ý một trong số đó còn lọt vào top 5 bàn đẹp nhất giải.

Bên cạnh tài năng, đạo đức cầu thủ cũng rất quan trọng.

Chính vì những tài năng của cầu thủ này mà HLV Shin có phần cưng chiều, trao cho anh những đặc quyền ở Indonesia. Tuy nhiên chiến lược gia người Hàn Quốc lại quên rằng, bên cạnh chuyên môn thì đạo đức cầu thủ cũng vô cùng quan trọng.

Pha vào bóng phi thể thao của Pratama Arhan Alif có thể cướp đi cả sự nghiệp của người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Rất may Tuấn Anh cũng đã khôn khéo khi chủ động thu chân lại. Nếu không thì sẽ không lường trước được chuyện tồi tệ gì có thể sẽ xảy ra.

Theo danviet.vn

Back to top button