Hồ sơ vụ án: Vụ trộm hi hữu và tình huống oái oăm của kẻ lưu manh

Vốn làm nghề bán bánh bao dạo, vì nổi lòng tham mà hắn đã “làm liều”. Tuy nhiên, vì quá buồn ngủ nên hắn đã đánh một giấc say cạnh chủ nhà. Tỉnh dậy hắn vô cùng bất ngờ.

Theo báo chí đưa tin, vụ trộm cắp hài hước này xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 20/11/2012 tại gia đình anh Nguyễn Hữu T. (xã Nam Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).
Chủ nhà đi chơi về bỗng phát hiện hai con gà của nhà đã bị bẻ cổ chết, để gọn gàng trong một túi ni lông đặt ở góc phòng ngoài. Không hiểu chuyện gì xảy ra, gọi vợ cũng không nghe tiếng trả lời, phòng ngủ tối om, anh T. bất ngờ vấp phải một “chướng ngại vật”.
“Chướng ngại vật” không ai khác chính là một thanh niên khoảng ngoài 20 tuổi, mặc quần lửng, áo sơ mi trắng, ngủ rất ngon lành tại ở sàn phòng ngủ phòng vợ chồng anh. Phát hiện có người lạ đột nhập vào nhà, đồ đạc trong phòng bị xáo trộn hết, chiếc ví của chủ nhà vốn được cất kỹ trong tủ thì nay lại ở gần cạnh người thanh niên đang “say giấc nồng”, tiền bạc trong nhà rơi tung tóe trên nền gạch, vợ chồng gia chủ hoảng hồn gọi tên trộm dậy.
Ai cũng ngạc nhiên khi thấy nam thanh niên ăn trộm được tiền và của cải không bỏ chạy mà lại nằm lăn ra ngủ. Đến khi lực lượng công an đến điều tra tên trộm vẫn đang say giấc. Khi bị tra tay vào còng, “đạo chích” mới lơ mơ tỉnh, khuôn mặt ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Tại trụ sở công an xã, tên trộm mê ngủ khai tên là Hồ Đắc Nhật Tân (SN 1989, quê xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế).
Công an nhận định, có khả năng tên trộm đã dùng thuốc mê xịt vào buồng ngủ khiến gia chủ nằm ngủ li bì không biết gì. Trong quá trình xịt thuốc tên trộm cũng hít phải một lượng không ít nên đang lục lọi ăn trộm thì “ngủ” luôn.
Được biết, số tiền T. ăn trộm chỉ gần 600 ngàn đồng, lại bị bắt khi chưa kịp tẩu thoát nên theo quy định, đối tượng chỉ bị phạt hành chính.
Thế Hào (Tổng Hợp)

Back to top button