Hoa hậu Thu Thuỷ: Nhiều ẩn ức không thể giãi bày, luôn thấy mình cô đơn

“Thuỷ quá thông minh, quá nhiều cảm xúc nên cuộc đời Thuỷ cũng khá nhiều thăng trầm, những ẩn ức mà không dễ giãi bày” – “bà trùm hoa hậu” Thuý Nga nói về Hoa hậu Thu Thuỷ

Bà Nguyễn Thuý Nga – TGĐ Elite Việt Nam, người được mệnh danh là “bà trùm hoa hậu” của Việt Nam  vẫn chưa hết sốc sau 2 ngày biết tin Hoa hậu Thu Thuỷ qua đời ở tuổi 45. Nhiều năm về trước, bà từng có nhiều cơ hội làm việc chung và trò chuyện với Hoa hậu Việt Nam 1994. Những câu chuyện mà đích thân người đẹp sinh năm 1976 kể đủ giúp bà hình dung được những thăng trầm, chìm nổi và uẩn ức mà cô  đã phải trải qua.

Với bà Thuý Nga, Thu Thuỷ là một “mẫu” Hoa hậu Việt Nam vừa thông minh, sắc sảo, cá tính, nhiều cảm xúc, nhiều ẩn ức… nhưng luôn thấy cô đơn. Trong những dòng ký ức mới cũ và những cảm xúc đậm nhạt về người em của mình, bà Thuý Nga đã chia sẻ với Dân Việt một câu chuyện ít biết về Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ.

Hoa hậu Thu Thuỷ là người thông minh, nhiều cảm xúc nhưng cũng có nhiều uẩn ức không thể giãi bày.

“Lần đầu tiên tôi gặp Hoa hậu Thu Thuỷ là vào khoảng năm 2000. Lúc đó tôi có việc đến phòng thương mại Đại sứ quán Áo tại Hà Nội và Thuỷ đang thực tập ở đó. Hôm tôi đến, Thuỷ đón tôi lên văn phòng.

Mới nhìn thấy Thuỷ, đầu tôi đã loé lên câu hỏi, tại sao lại có cô gái xinh đẹp, duyên dáng như thế làm ở văn phòng! Thực tế, lúc Thuỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994 khi tôi đang học ở nước ngoài nên không biết.

Tôi vẫn nhớ, hôm đó, Thuỷ mặc một chiếc đầm hoa xanh nhạt, ngắn đến gần đầu gối, nhẹ nhõm, tinh khiết và trong trẻo. Từ khuôn mặt đến vóc dáng đều xinh như một đoá hoa.

Bẵng đi nhiều năm, sau gặp lại Thuỷ ở Sài Gòn, khi đó Thuỷ đang là chủ của chuỗi Spa Bellissima. Hai chị em ngồi cà phê, nói chuyện với nhau suốt cả buổi chiều.

Thuỷ kể những khó khăn, gian nan khi mở spa, bởi đó là công việc mà Thuỷ chưa từng được học, chưa từng làm trước đó. Thuỷ là người luôn nồng nhiệt khi làm bất kể việc gì và cũng có thể vì tính cách như thế nên Thuỷ đã có một thời gian khá thành công với chuỗi spa. Cho đến khi biến cố triền miên khiến Thuỷ phải rút khỏi công việc kinh doanh.

Hoa hậu Thu Thuỷ có nhiều ẩn ức mà không thể giãi bày!

Rồi cách đây 3 năm Thuỷ là đại diện của nhãn hàng tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam mà tôi ngồi ghế trưởng Ban giám khảo. Hai chị em nói không dứt khi bàn về thị trường Hoa hậu ở Việt Nam. Rồi Thuỷ kể cho tôi những ấp ủ về dự án làm phim tài liệu về thị trường du lịch Việt Nam.

Mỗi khi nói chuyện vào đúng mạch cảm xúc, Thuỷ nói như lên đồng, say mê , không cần biết người đối diện như thế nào. Mặt đỏ hồng phấn khích, mắt lấp lánh, cảm xúc cứ ào ạt tuôn chảy, thuyết trình, phản biện đầy hứng khởi. Sau đó ít lâu tôi và Thuỷ còn có thêm một lần tình cờ gặp nhau trong một sự kiện ở Hà Nội. Tan sự kiện, hai chị em ngồi bệt xuống bậc thang ở vỉa hè trước cửa Vincom Bà Triệu nói chuyện.

Thuỷ vẫn phấn khích khi nói về công việc. Cũng có khi trong lúc đang nói Thuỷ bỗng im bặt và trở lại trạng thái lành lạnh, nói năng chừng mực hơn. Có cảm giác như trong con người Thuỷ luôn đầy những cảm xúc trái ngược nhau, luôn đầy những khát khao, nhưng lại phải kìm nén, cố kiểm soát để tránh tổn thương bản thân.

Cũng có thể Thuỷ quá thông minh, quá nhiều cảm xúc nên cuộc đời Thuỷ cũng khá nhiều thăng trầm, những ẩn ức mà không dễ giãi bày. Và hình như Thuỷ luôn cảm thấy cô đơn!

Cứ ngỡ một hoa hậu thông minh, tài năng, đầy năng lượng như thế sẽ còn thực hiện được nhiều giấc mơ đang ấp ủ, thế mà cuộc đời vô thường, em ra đi sớm quá. Nghe tin mà bàng hoàng và đau xót vô cùng.

Thuỷ ơi! Em đi bình yên nhé!”.

Theo danviet.vn

Back to top button