Hoa Tết bắt đầu xuống phố: Giá tăng

 

Do thời tiết không được thuận lợi, các vườn hoa tại khu vực miền Trung bị hư hỏng nhiều nên giá bán cũng nhỉnh hơn so với năm ngoái.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày 24/1, tức 19 tháng Chạp, tại các con đường lớn ở TP Đà Nẵng như 2/9, Lê Đại Hành, Nguyễn Hữu Thọ… đã có nhiều gian hàng hoa cúc mâm xôi, vạn thọ, quất… bày bán. Người dân cũng bắt đầu đi khảo sát để mua cho gia đình một chậu hoa khi Tết đến xuân về.

Ông Nguyễn Thanh Hà cho biết, mới sáng chuyển hơn 100 chậu hoa cúc mâm xôi ra bày bán. Trong những ngày tới, ông sẽ chuyển thêm vạn thọ, hoàng lan và cát tường ra bán.

Trong khi đó, chị Dương Thị Thanh chia sẻ, là thương lái, gom quất tại làng Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, mang ra TP Đà Nẵng bán. Đến nay, riêng quất đã chín rộ khá đẹp. Giá quất năm nay cũng nhỉnh hơn so với năm ngoái.

Năm nay, do thời tiết không thuận lợi nên hoa của các hộ dân trồng bị thiệt hại. Do đó, hoa năm nay không được phong phú như những năm trước.

Ông Hà, chị Thanh cũng như nhiều hộ trồng hoa khác hy vọng, do hoa không được mùa thì giá sẽ tăng để gỡ lại chút vốn.

Hoa tết mới bắt đầu được chuyển ra phố nên số lượng chưa nhiều. Tuy nhiên, nhiều chủ hoa cho biết, chắc chắn, số lượng hoa năm nay bày bán tại TP Đà Nẵng không được nhiều, đa dạng…

Những người bán đầu tiên đã đưa hoa Tết xuống đường để bán. Họ chăm chút từng bông, từng chậu với hy vọng sẽ thu hút khách.

Hoa tết mới bắt đầu được chuyển ra phố nên số lượng chưa nhiều. Trên các đường phố TP Đà Nẵng, đến nay bày bán nhiều là hoa cúc, vạn thọ và quất.

Những vị khách đầu tiên của hoa Tết đã xuất hiện. Họ vui vẻ khi đi lựa những chậu hoa phù hợp với nhu cầu.

Nhiều chủ cửa hàng cho biết, do thời tiết năm nay khắc nghiệt nên hoa bị hư hỏng nhiều. Do đó, ngay tại vườn, hoa đã được đẩy giá cao hơn so với năm ngoái.

Điều này đồng nghĩa, khi ra chợ, hoa cũng sẽ có giá nhỉnh hơn so với thị trường năm trước.

Những bông hoa mâm xôi khoe sắc trên những con đường.

Nhiều người bán hy vọng, năm nay, sẽ bán được giá để bù lại đối với số hoa đã bị hỏng trước đó do thời tiết.

Theo ghi nhận, đến nay, hoa tại khu vực không được đẹp bằng năm ngoái.

Những chậu quất đầu tiên đã được khách hàng lựa chọn cho những ngày Tết.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button