Hoãn xử vụ ly hôn giữa vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên

Do một số luật sư và đương sự vắng mặt, HĐXX quyết định hoãn phiên xử ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên.

Sáng 29/1, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Ông Vũ và bà Thảo kết hôn nhiều năm, có với nhau 4 người con chung và cùng xây dựng nên thương hiệu cà phê Trung Nguyên nổi tiếng. Tuy nhiên, trong khoảng hơn 5 năm trở lại đây, cuộc sống của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên liên tục gặp nhiều vấn đề, kèm theo đó là nhiều kiện tụng qua lại.

Hồ sơ điều tra - Hoãn xử vụ ly hôn giữa vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên
Ông Vũ vui vẻ đến dự phiên hòa giải hồi tháng 8/2018.

Tháng 11/2015, bà Thảo nộp đơn ly hôn lên TAND TP.HCM và được tòa thụ lý. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bảo vệ khối tài sản khủng của bà Thảo và ông Vũ. Ngày mùng 3 và 14/8/2018, TAND TP.HCM tiến hành hòa giải 2 lần nhưng giữa ông Vũ và bà Thảo không tìm được tiếng nói chung.

Đến ngày 5/9/2018, tòa quyết định đưa vụ án ra xét xử nhưng sau đó tuyên bố hoãn phiên tòa do cả bà Thảo và ông Vũ đều có đơn xin vắng mặt.

Ngày 14/9/2018, TAND TP.HCM tiếp tục tổ chức hòa giải nhưng 2 bên vẫn không thống nhất được các nội dung liên quan.

Trong lần hòa giải lần cuối vào ngày 14/1/2019 vừa qua, bà Thảo đã đề xuất phương án phân chia tài sản bằng cách chia tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay thành 2 nhóm, gồm Trung Nguyên và G7. Bà Thảo cho ông Vũ lựa chọn trước, nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Sau nhiều lần hòa giải bất thành này, TAND TP.HCM ấn định ngày xử vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo là vào hôm nay (29/1/2019). Tuy nhiên, phía ông Vũ và bà Thảo đều có một luật sư bảo vệ quyền lợi vắng mặt, 3 đương sự trong vụ án cũng không có mặt. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên toà. Phiên tiếp theo được mở lại vào ngày 20/2 tới.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được Tòa TP thụ lý từ tháng 11/2015. Đây là vụ án ly hôn tốn nhiều giấy mực của truyền thông khi cả nguyên đơn và bị đơn đều là ông, bà chủ của một thương hiệu cà phê lớn tại Việt Nam. Các lần hòa giải của TAND TP.HCM đã được tiến hành giữa ông Vũ và bà Thảo.

Trong các phiên hòa giải, ông Vũ và bà Thảo đã thuận tình ly hôn, tuy nhiên chưa thống nhất được việc nuôi con và phân chia tài sản.

Trong khi bà Thảo đề nghị được nuôi cả 4 người con và yêu cầu ông Vũ phải cấp dưỡng nuôi các con bằng 20% số cổ phần của ông Vũ, thì ông Vũ lại yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button