Hoàng Thùy Linh: “Tôi luôn biết ơn và cảm thấy có lỗi với thanh xuân của mình”!

Đã 12 năm kể từ khi tham gia phim Nhật ký Vàng Anh, mới đây, Hoàng Thùy Linh quay trở lại màn ảnh với một vai diễn trong phim hình sự có tên Mê cung. Chị đã có những chia sẻ rất riêng với PV về phim và cuộc sống của mình sau nhiều tin đồn bủa vây.

Tôi như được quay trở lại nơi ghi dấu thời thanh xuân rực rỡ của mình

Chào Hoàng Thùy Linh, hơn 10 năm kể từ khi xảy ra sự cố sau phim Nhật ký Vàng Anh, lý do gì chị lại tham gia phim truyền hình lần này?

Khi nhận lời tham gia phim Mê cung vì cảm giác như trở về nhà của mình vậy. Bởi, tôi và các anh như Hồng Đăng, Việt Anh từng quen biết nhau. Khi tôi báo tin là mình sẽ tham gia phim truyền hình, bố mẹ tôi rất hạnh phúc, bản thân tôi cũng không tin là mình sẽ trở lại phim truyền hình, nó như một giấc mơ vậy. Tôi như được quay trở lại nơi ghi dấu thời thanh xuân rực rỡ của mình. Và quan trọng nhất là tôi được tiếp tục theo đuổi đam mê, được cống hiến tuổi trẻ. Tôi khá may mắn vì vẫn được các đạo diễn tin tưởng và giao vai cho mình.

Ngôi sao - Hoàng Thùy Linh: “Tôi luôn biết ơn và cảm thấy có lỗi với thanh xuân của mình”!

Hoàng Thùy Linh vừa trở lại với điện ảnh ở dự án phim Mê cung.

Hoàng Thùy Linh nhận lời làm phim của Khải Anh, có phải vì chị muốn đứng dậy tại nơi mình từng vấp ngã?

Có thể đó là lý do, nhưng trên hết, vì tôi rất yêu thích đóng phim. Tôi luôn biết ơn và cảm thấy có lỗi với thanh xuân của mình. Tôi không biết mình sẽ trở thành ai, có thành công hay không, nhưng điều đầu tiên là tôi muốn làm việc, điều đó làm tôi có giá trị hơn. Khi quay lại phim ảnh như này, tôi cảm thấy bối rối. Nhưng tôi đã bắt đầu và hoàn thành vai diễn.

Đạo diễn Khải Anh có nói, anh ấy đã phải dừng đoàn vì cảnh quay tình cảm của chị và Hồng Đăng không hoàn thành?

Tôi từng nghĩ rằng, mình đã chuyên nghiệp rồi và mình đủ tự tin để làm tốt thôi, nhưng lúc đó, tôi có một cảm xúc không thể lý giải được. Nó khác với các cảm xúc khác, lúc đó tôi cảm thấy vui nhưng lại lo lắng,nhiều thứ đến với mình quá nên tôi đã chững lại một nhịp. Anh Khải Anh là đạo diễn dày dặn kinh nghiệm nên anh ấy hiểu lý do vì sao tôi chưa nhập vai. Anh hiểu tâm lý, cảm xúc của tôi sau nhiều năm quay trở lại. Nên ba chúng tôi đã ngồi lại nói về nhân vật, về phim và tôi được bộc lộ cảm xúc của mình. Sau buổi nói chuyện đó, mọi thứ mới bắt đầu đi vào đường ray và tôi đã diễn tốt hơn.

Ngôi sao - Hoàng Thùy Linh: “Tôi luôn biết ơn và cảm thấy có lỗi với thanh xuân của mình”! (Hình 2).

Hoàng Thùy Linh và Hồng Đăng trong phim Mê cung.

Hồng Đăng từng vào vai bạn trai chị trong Nhật ký Vàng Anh, vậy mà lại khó hợp tác đến thế? Hay chị giữ khoảng cách? 

Cảnh quay đầu tiên của tôi là cảnh hôn anh Hồng Đăng, khi gặp anh Đăng tôi vẫn có cảm giác quen thuộc nhưng hơn 10 năm qua, chúng tôi chỉ theo dõi nhau từ xa thôi nên khi gặp lại cũng chưa được thân thiết lắm. Chúng tôi cần thời gian để hiểu nhau hơn thì diễn mới “khớp” được.

Tôi không giữ khoảng cách, mà đó là vì ban đầu, chúng tôi chưa bắt được cái “thần” của nhau thôi. Anh Đăng là người tinh thần hợp tác cao, giúp đỡ tôi rất nhiều. 10 năm trước Hồng Đăng vào vai bạn trai nhưng chỉ như “anh trai mưa” thôi. Tình cảm đó khác rất nhiều so với trong phim này, khi hai người đã trải qua bao nhiêu sóng gió, liên quan đến sinh tử để có thể bên nhau. Tình cảm trong Mê cung sâu đậm hơn rất nhiều.

Tôi cũng có giá trị riêng của mình

Là một trong hai diễn viên nữ hiếm hoi giữa dàn diễn viên nam hùng hậu, có người cho rằng, cái tên Hoàng Thùy Linh là để PR cho bộ phim Mê cung? Chị thấy sao?

Tôi nghĩ không có chuyện đó vì đây là công sức của cả ê – kíp và mỗi người đều có một giá trị riêng. Tôi cũng có giá trị riêng của mình. Và chúng tôi gặp nhau để tạo ra một tác phẩm tốt. Tôi nghĩ mình phù hợp với vai diễn. Nếu tôi không phù hợp thì cái tên của mình cũng không còn quan trọng. Chúng tôi hợp tác với nhau để ra một tác phẩm hay, chứ không phải PR cho phim.

Trở lại màn ảnh sau 10 năm, chị có lo lắng phản ứng từ phía khán giả? 

Bản thân tôi luôn cố gắng làm tốt nhất, một cách chuyên nghiệp nhất. Việc khán giả đón nhận ra sao, tôi cũng đang chờ đợi. Nhưng suy cho cùng điều làm tôi hạnh phúc nhất chính là những người yêu thương mình, gia đình, bố mẹ mình đã không phải thất vọng.

Sự quyết tâm, nỗ lực của tôi trong công việc là nhờ bố mẹ rất nhiều. Họ chưa bao giờ nói gì hay làm gì khiến tôi phải tổn thương. Đó là lý do giúp tôi vượt qua khó khăn và muốn làm được những điều để bố mẹ tự hào.

Ngoài Hồng Đăng ra, thì bạn diễn nào mà chị cảm thấy ấn tượng nhất ở dự án phim này?

Mỗi người có một điểm khác nhau, cảm xúc khác nhau để tôi học tập. Ngoài Hồng Đăng, Việt Anh ra thì NSƯT Công Lý cũng gây ấn tượng với tôi. Tôi gọi nghệ sĩ Công Lý là chú, vì khi còn bé, tôi sống ở đoàn Kịch Công an Nhân dân, tôi đã từng đóng mấy vai phụ cho chú ấy cũng như chú Trung Anh. Vì thế khi gặp lại, tôi còn vui và hét lên: Cháu chào chú Lý, chú ấy còn bảo: Lớn thế này rồi cơ à… Chú cháu vui lắm, ngoài đời chú Lý vui tính nhưng lên phim, chúng tôi vẫn phải tập trung cho những cảnh quay của mình.

Ngôi sao - Hoàng Thùy Linh: “Tôi luôn biết ơn và cảm thấy có lỗi với thanh xuân của mình”! (Hình 3).

NSƯT Công Lý, Doãn Quốc Đam, Hoàng Thùy Linh và Đỗ Duy Nam cùng tham gia vào dự án phim của Khải Anh.

Thời điểm dự án phim mới của chị sắp ra mắt, một số tin đồn về đời sống cá nhân của chị cũng được đề cập trên mạng xã hội, có khiến chị bị phân tâm?

Tôi quá bận nên không đọc những bình luận trên mạng về mình. Tôi chỉ biết mình đang nỗ lực, tập trung vào vai diễn. Nếu cứ quan tâm đến những thứ thị phi bên ngoài, không thể có những tác phẩm hay, khó được ghi nhận. Tôi tránh tối đa quan tâm tin đồn để bộ não được sạch, tập trung vào công việc. Nếu đọc những thứ tiêu cực, mình không còn năng lượng để làm việc tích cực. Tôi học điều đó từ lâu rồi.

Nhiều người muốn biết lý do chị và người mẫu Vĩnh Thụy chia tay? 

Tôi xin từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến chuyện tình cảm thời điểm này.

Gần đây cũng xuất hiện tin đồn tình cảm giữa chị với nhạc sĩ Quang Huy. Thông tin đó có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa chị với ca sĩ Quỳnh Anh?

Tôi không trả lời những tin đồn nhảm nhí đó đâu. Tôi nghĩ có những chuyện không nhất thiết mình phải lên tiếng. Những ai xung quanh mình sẽ hiểu mình như thế nào.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button