Học sinh bị bỏ quên cả ngày ở trường: Đình chỉ hoạt động trung tâm bán trú

Sau khi báo chí phản ánh về việc một cơ sở giữ trẻ không phép bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường ở Bình Dương, cơ quan chức năng đã lập biên bản đình chỉ hoạt động cơ sở này.

VTC đưa tin, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát, Bình Dương cho biết đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giữ trẻ để quên bé trai 7 tuổi trong trường.

Cơ sở bị đình chỉ có tên là Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc. Sau khi làm việc, đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát phối hợp với UBND phường Tân Định yêu cầu từ 16/8 đến 19/8, cơ sở này phải trả các học sinh về gia đình và tháo dỡ bảng hiệu.

Theo biên bản kiểm tra, dù không có giấy phép hoạt động nhưng cơ sở vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5/2019 đến nay.

Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu đồng một tháng. Cơ sở này có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

Giáo dục - Học sinh bị bỏ quên cả ngày ở trường: Đình chỉ hoạt động trung tâm bán trú

Cơ sở của bà Thủy không được cấp phép nhưng vẫn hoạt động. (Ảnh: L.A)

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó báo Dân sinh đã đưa tin, ngày 13/8, chị H. (ngụ thị xã Bến Cát) dẫn con trai 7 tuổi là bé P. V. P. đến nhập học tại trường Tiểu học T.Đ. Qua lời giới thiệu của bạn bè, chị H. ký hợp đồng với Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ, để làm thủ tục gửi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và trung tâm, buổi trưa khi bé P. tan học, bà ở trung tâm sẽ đón bé từ trường về trung tâm, đến tối phụ huynh đi làm về sẽ đón con.

Nhưng chiều 13/8, khi vợ chồng chị H. đến trung tâm đón con thì tá hỏa khi nghe bà Thủy báo cháu P. đã có người đến đón.

Thấy vụ việc có điều bất thường nên gia đình đã đến trình báo công an, sau khi trình báo công an thì gia đình được biết cháu P. vẫn đang ở trường do trung tâm quên đón.

Thông tin từ gia đình bé P. cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, chủ Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc đã đến gia đình xin lỗi.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button