Học sinh có cơ hội giành giải 10 triệu đồng khi tham gia cuộc thi “Giao thông học đường”

Đại diện ban tổ chức cuộc thi “Giao thông học đường” cho biết, năm nay, ban tổ chức sẽ áp dụng hình thức mới trong cách thức thi để tạo hứng thú cho học sinh tham gia, đồng thời đảm bảo tính minh bạch, chính xác cho cuộc thi.

Sáng nay (10/1), bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức họp báo về cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ IV năm học 2018 – 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV cho biết: “Giao thông học đường là một cuộc thi được tổ chức thường niên, mang ý nghĩa giáo dục thực tiễn và ý nghĩa xã hội sâu sắc.

Đến nay, cuộc thi đã tổ chức qua 3 mùa giải kể từ năm 2014. Lần thứ I, cuộc thi thu hút được hơn 200 nghìn thí sinh THPT trên toàn quốc tham gia, lần thứ II thu hút hơn 600 nghìn học sinh tham gia và mới đây nhất cuộc thi đã thu hút được hơn 1 triệu thí sinh là học sinh THCS, THPT trên toàn quốc tham gia”.

Giáo dục - Học sinh có cơ hội giành giải 10 triệu đồng khi tham gia cuộc thi 'Giao thông học đường'
Ông Bùi Văn Linh,  Phó Vụ trưởng phụ trách vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV phát biểu tại buổi lễ.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử cho học sinh khi tham gia giao thông; giúp các em tiếp cận với những kiến thức về an toàn giao thông một cách gần gũi, tự nhiên theo hình thức tuyên truyền mới, nhẹ nhàng và hấp dẫn; đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe mô tô hạng A1. Đây là một trong số ít các hoạt động được bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép triển khai trong hệ thống nhà trường hiện nay.

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia nhấn mạnh: “Để đảm bảo tính minh bạch, chính xác cũng như tạo hứng thú cho các em học sinh tham gia, cuộc thi năm nay đã có sự đổi mới trong hình thức và cách thức thi.

Cụ thể, thí sinh tham gia trả lời 30 câu hỏi (thay vì 35 câu như các năm trước), tổng thời gian trả lời các câu hỏi là 15 phút, thí sinh có thể tùy ý chọn câu hỏi để trả lời (có thể bấm nút câu tiếp theo để chuyển sang câu tiếp theo và quay lại câu hỏi trước bằng cách bấm vào số thứ tự câu hỏi ở cuối trang). Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh bấm nút kết thúc để hệ thống tự chấm điểm.

Hơn nữa, trong hệ thống câu hỏi năm nay sẽ có một vài câu cho học sinh đóng vai người tham gia giao thông để trả lời giúp các em áp dụng tốt hơn vào thực tế”.

Mỗi vòng thi đều có giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc. Ở vòng chung kết, 1 giải Đặc biệt trị giá 10.000.000 đồng; 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 3 giải Nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 5 giải Ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng. Có 20 giải tập thể đồng hạng cho 20 tập thể gồm trường, sở GD&ĐT có kết quả triển khai cuộc thi hiệu quả.

Giao thông học đường là một cuộc thi được tổ chức thường niên. Đến nay cuộc thi đã tổ chức qua 3 mùa giải kể từ năm 2014. 

Cuộc thi sẽ được triển khai từ ngày 07/01/2019 đến tháng 5/2019 với 3 vòng thi: Vòng thi cấp trường từ ngày 07/01 đến ngày 29/2, vòng thi cấp tỉnh từ 15/4 đến 24/4 và vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5/2019. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trên internet và đối tượng tham dự là tất cả học sinh khối THCS và THPT trên phạm vi toàn quốc.

Cuộc thi “Giao thông học đường” hứa hẹn sẽ mang lại sân chơi kiến thức hữu ích, hấp dẫn cho có em học sinh THCS và THPT trên cả nước.

Nguyễn Lâm

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button