Học sinh trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được nghỉ học

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã quyết định tiếp tục cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 5/4.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, chiều 18/3, kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội quyết định, cho tất cả học sinh các cấp học trên toàn Thành phố nghỉ đến ngày 5/4.

Chủ tịch Thành phố đề nghị ngành giáo dục Thủ đô tính toán kỹ lưỡng các kịch bản, báo cáo bộ GD&ĐT về chương trình dạy.

“Với tình hình hiện nay, học sinh THPT cũng không thể đi học vào ngày 22/3 được. Do vậy, tôi giao Sở GDĐT báo cáo Bộ chương trình dạy học cho phù hợp. Trường hợp suôn sẻ, ngày 5/4 đi học lại thì chúng ta cũng sẵn sàng. Nhưng trường hợp xấu, không đi học được thì phải tính toán các bài giảng trên truyền hình cho phù hợp”, ông Chung nói thêm.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo sở GDĐT xây dựng chương trình dạy học trên truyền hình phù hợp với từng môn. Theo đó, với những môn nào phù hợp thì sẽ dạy trên truyền hình; những môn học còn lại, học sinh sẽ đến trường học khi có điều kiện.

Tin nhanh - Học sinh trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được nghỉ học
Chủ tịch Thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học để phòng dịch.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị phụ hình có con em từ các nước trên thế giới về thì nên cách ly tại nhà, không được ra ngoài. “Thực tế có trường hợp về 3 ngày đã sốt cao rồi. Điện ngược lại bên Mỹ thì phát hiện lái xe taxi ở bên  đó bị dương tính với Covid-19”, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Tính đến ngày 18/3, thế giới ghi nhận gần 200 nghìn trường hợp mắc Covid-19, gần 8.000 người tử vong. Bệnh đã xâm nhập sang 165 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Một số nước trên thế giới dịch đang có xu hướng tăng như: Ý, Iran, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hoa Kỳ…

Tại Việt Nam, tính đến thời điểm 15h00 ngày 18/3 ghi nhận 68 người bị nhiễm Covid-19. Trong đó có 16 trường hợp được điều trị khỏi, 52 trường hợp dương tính đang điều trị tại bệnh viện.

Hà Nội ghi nhận 15 trường họp dương tính, chưa có trường hợp tử vong. Phân theo quận/huyện: Ba Đinh (08), Hoàn Kiêm (02), Long Biên (02), Cầu Giấy (02), và 1 trường hợp quá cảnh (Transit) tại sân bay Nội Bài.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hoc-sinh-tren-dia-ban-ha-noi-tiep-tuc-duoc-nghi-hoc-a469333.html

Thẻ
Back to top button